Mới đây, Honda đã quyết định thu hồi các mẫu xe CBR500R và CB500F 2013-2015 do cảm biến mức nhiên liệu bị lỗi. Các xe CB500X không bị ảnh hưởng vì nó có bình xăng lớn hơn, khác với các dòng 500 khác.

Theo Honda, các xe trên cần đến đại lý ủy quyền của công ty từ ngày 24/8 để thực hiện thay thế bộ cảm biến mức nhiên liệu.

Theo thông báo của hãng, lỗi ở bộ phận này có thể gây ra tình trạng cảnh báo không chính xác về lượng nhiên liệu, gây tiếng ồn bên trong bình chứa và dừng bơm nhiên liệu.

Kết quả của việc này là có thể gây tắt máy đột ngột và không thể khởi động lại, gây ảnh hưởng đến khả năng di chuyển của xe. Thậm chí, nó có thể gây ra nguy cơ va chạm làm tổn hại tài sản, chấn thương cho người lái xe.

Do đó, các đại lý Honda sẽ thay thế các cảm biến mức nhiên liệu trên những chiếc xe máy CBR500R và CB500F 2013-2015 bị ảnh hưởng.

Hiện, việc thu hồi tại Mỹ chưa được chính thức công bố nên vẫn chưa rõ số liệu chính xác bao nhiêu chiếc xe máy bị ảnh hưởng. Trong khi đó, Bộ Giao thông Canada đã thông báo thu hồi ở phía bắc biên giới, ảnh hưởng đến 3.376 xe. Tại Australia, Cục Cạnh tranh và tiêu dùng cũng đã thông báo thu hồi nhưng không nói rõ có bao nhiêu xe bị ảnh hưởng do lỗi này.

Tường Anh - Theo Motorcycle