Blog Motoblast, một trong blog chuyên về xe máy tại Indonesia, mới đây đã đăng tải những hình ảnh "sống" đầu tiên của Honda Supra 150X, mẫu xe được kỳ vọng trở thành đối thủ của Yamaha Exciter 150. Trong khi Yamaha, vốn thống trị phân khúc xe côn tay underbone trong nhiều năm qua với mẫu xe Exciter thì Honda lại có vẻ khá im hơi lặng tiếng. Do đó, mẫu xe Honda Supra 150X được đặt nhiều kỳ vọng là sẽ trở thành đối thủ xứng tầm của Yamaha Exciter 150.

img
img

Những hình ảnh này củng cố thêm nguồn tin từ trước đó với những hình ảnh dựng 3D về mẫu xe 150 phân khối sắp ra mắt của Honda. Nhiều blog xe ở các nước như Indonesia hay Thái Lan cũng đã đưa ra thông tin dự đoán về khối động cơ được sử dụng trên Honda Supra 150X. Khả năng lớn, động cơ trên mẫu xe underbone này sẽ giống với Honda Sonic 150R, nghĩa là xy-lanh đơn, 4 thì, DOHC và làm mát bằng dung dịch.


Một hình ảnh dựng 3D được đăng tải bởi macantua.com.

Một hình ảnh dựng 3D được đăng tải bởi macantua.com.

Khối máy đứng, hệ thống treo phía sau dạng giảm xóc đơn và phần ống xả kiểu thể thao cũng được xác nhận qua những ảnh chụp này. Qua đó, phần nào cho thấy Honda Supra 150X nhắm thẳng tới đối thủ Yamaha Exciter 150 hay còn gọi là Jupiter MX King tại một số thị trường.


Mẫu Honda Supra 125 Fi Helm-in tại thị trường Indonesia.

Mẫu Honda Supra 125 Fi "Helm-in" tại thị trường Indonesia.

Ngoài ra, cũng không có gì quá ngạc nhiên khi Supra 150X có khá nhiều nét gợi nhớ tới thiết kế của Honda Wave hay Future tại thị trường Việt Nam. Tại Indonesia, Supra cũng như Supra "Helm-in" chính là "hiện thân" của Honda Wave và Future.

Thành NT - Tổng hợp