Vào hồi đầu tháng 10 vừa qua, hãng Honda đã tung thông tin và hình ảnh về 5 mẫu mô tô concept hoàn toàn mới sẽ trình làng trong triển lãm Tokyo 2015, bao gồm Honda Light Weight Super Sports, Neowing, EV-Cub, Grom 50 Concept-One và Grom 50 Concept-Two. Đến nay, hãng Honda lại tiếp tục công bố thông tin về 4 mẫu mô tô concept khác, đó là Super Cub, CB1100 Custom cùng CB1300 và CB400 Super Bol D’ Or Custom.

Honda Super Cub Concept


Honda Super Cub Concept

Honda Super Cub Concept


Honda Super Cub 1958

Honda Super Cub 1958

Đây là mẫu xe concept sẽ sử dụng động cơ xăng và mang thiết kế lấy cảm hứng từ dòng Super Cub ra đời từ năm 1958. Trong quá khứ, chính dòng Super Cub này đã mang về thành công vang dội cho nhãn hiệu Honda, thậm chí trở thành biểu tượng văn hóa tại các nước Đông Nam Á. Tính trên phạm vi toàn thế giới, Honda Super Cub và các phiên bản đời sau đã đến tay hơn 87 triệu người tiêu dùng, tính đến năm 2014. Có thể nói, Honda Super Cub là mẫu xe máy phổ biến nhất trên toàn cầu.

img

Honda Super Cub Concept trung thành với xe đời đầu ngay cả ở màu sơn và phanh tang trống nhỏ. Tuy nhiên, phuộc trước của Honda Super Cub Concept đã được thay bằng loại lộn ngược đẹp mắt hơn. Bên cạnh đó, Honda Super Cub Concept còn có cụm đồng hồ kỹ thuật số hiện đại.

img

Theo dự đoán, Honda Super Cub Concept sẽ sử dụng động cơ có dung tích 50 phân khối. Dự đoán này được đưa ra dựa trên mức kịch kim 60 km/h trên công-tơ-mét của Honda Super Cub Concept.

Honda CB1100 Custom Concept

img

CB1100 với thiết kế “tân cổ giao duyên” là một trong những dòng mô tô vượt thời gian của hãng Honda. Để mang đến sự mới mẻ cho CB1100 Custom Concept, hãng Honda đã bổ sung cặp ống xả Moriwaki Megaphone màu đen, giảm sốc Nitron, yên đặc biệt và đề-can kiểu xe đua. Chỉ cần làm như vậy, Honda đã biến một chiếc CB1100 tiêu chuẩn màu đen thành bản sao xe đua cổ điển nổi bật giữa đám đông.

img

CB1100 Custom Concept được dự đoán chỉ là xe trưng bày, cho thấy một số phụ kiện đặc biệt của Honda. Trên thực tế, một trong số những phụ kiện này đã được bán ra thị trường như hệ thống xả Moriwaki Megaphone.

Honda CB1300 và CB400 Super Bol D’ Or Custom Concept

img
img

“Bol D’ Or” hay “cúp vàng” là cái tên mà hãng Honda mượn từ giải đua bền nổi tiếng của Pháp. Hãng Honda đã sử dụng cái tên này để quảng bá hai dòng CB900F 1979 và CB1100F 1983 tại thị trường châu Âu.

img
img

Trong triển lãm Tokyo năm nay, Honda sẽ trình làng cặp đôi xe concept sử dụng cái tên Bol D’ Or, đó là CB1300 và CB400. Điểm chung của hai mẫu xe concept là toàn bộ phần thân màu đen với những điểm nhấn màu đỏ đối lập. Ngoài ra, cặp đôi này còn có hệ thống xả khác biệt so với xe tiêu chuẩn. Trong đó, Honda CB1300 Super Bol D’ Or Custom Concept đi kèm hệ thống xả Mugen. Loại tương ứng dành cho Honda CB400 Super Bol D’ Or Custom Concept là Moriwaki.