Sau khi ra mắt RS4 125 Replica cách đây không lâu, Aprilia lại tiếp tục trình làng một chiếc xe tương tự với dung tích xi-lanh nhỏ hơn có tên RS4 50 Replica. Cả hai mẫu xe này đều mang thiết kế của chiếc siêu mômô tham gia giải vô địch đua siêu môtô World Superbike Champion Ship 2014.

img

Về cấu trúc, RS4 50 Replica sử dụng chung khung gầm với người đàn anh lớn hơn là 125 Replica là cấu trung khung nhôm kép, thêm vào đó là các chi tiết bắt chéo nhau nhằm tăng thêm sự cứng cáp và chắc chắn cho xe.

Cũng giống RS4 125 Replica, RS4 50 sử dụng cặp phuộc trước 41mm hành trình ngược 110mm. Trong khi đó hệ thống treo phía sau là gắp đôi bất đối xứng đi kèm giảm xóc đơn thủy lực hành trình 122mm.

Bảo đảm an toàn cho xe là hệ thống phanh đĩa, bánh sau sử dụng đĩa thép 218mm với kẹp phanh một pit-tông, trong khi đó bánh trước được trang bị địa phanh 300mm với kẹp phanh tỏa tròn 4 điểm. Hệ thống dây phanh được bọc ống thép. Cuối cùng là cặp vành đúc 17 inch đi cùng lốp không xăm.

Là mẫu xe cơ bản cho thanh thiếu niên nên RS4 50 Replica chỉ sử dụng động cơ 2 kỳ 49,9 cc. Chi tiết về sức mạnh động cơ hiện vẫn chưa được công bố, tuy nhiên vì mang cảm hứng của siêu môtô nên khối động cơ này cũng được tích hợp két nước làm mát.

img

Một số thông số đáng chú ý khác trên xe bao gồm yên xe 820mm, đối với khách hàng châu Âu thì chiều cao này không thực sự quá lớn. Aprilia cho biết mẫu RS4 50 có thể thay đổi được yên sau để biến thành xe đua yên đơn. Các thao tác để thay thế yên sau khác đơn giản chỉ với một nút khóa nhanh. Bình xăng của Aprilia RS4 50 Replica có dung tích 14,5 lít, khá lớn so với một mẫu xe phân khối nhỏ.

img

Tuy có động cơ nhỏ, nhưng với cái mác RS4 Replica thì giá thành của xe không hề rẻ chút nào, xe có giá bán tại châu Âu là 4.099 EUR, tương đương 5.575 USD.

img
img
img
img
img