Ước mơ của mỗi mộtn người đam mê tốc độ chính là được một lần cưỡi trên những chiếc siêu môtô. Tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được giấc mơ này bởi sự đắt đỏ của siêu môtô cũng như sự giới hạn về giấy phép lái xe ở một số quốc gia. Nắm được tâm lý này của khách hàng, Aprilia đã tạo ra một mẫu xe phân khối nhỏ với dáng dấp của một chiếc siêu môtô: Aprilia RS4 125 Replica 2015.

Mang dáng dấp cúa siêu mô tô RSV4, Aprilia RS4 125 Replica được các nhà thiết kế của Aprilia chăm chút rất cần thận về mặt khí động học, xe cũng sử dụng khung biến thể từ khung SBK. Hai thanh xà phía sau được làm bằng hợp kim nhôm đúc bắt chéo nhau, giúp tăng thêm sự cứng cáp và chắc chắn. Hệ thống treo trên xe gồm phuộc trước USD đường kính 41mm trong khi giảm xóc đơn phía sau được gắn trực tiếp vào gắp đôi bất đối xứng.

Mang vẻ ngoài của siêu môtô nhưng Aprilia RS4 125 Replica được trang bị động cơ phân khối nhỏ nhằm phù hợp với người dùng phổ thông. Xe sử dụng động cơ xi-lanh đơn DOHC 4 kỳ 124,8cc, sản sinh công suất 15 mã lực tại tua máy 10.500 vòng/phút và mômen xoắn cực đại 10,9 Nm tại tua máy 8.250 vòng/phút. Động cơ xe được trang bị két nước làm mát nhằm giúp xe hoạt động ổn định trong mọi điều kiện. Xe sử dụng phanh đĩa 300mm phía trước và 218mm phía sau.

Với chiều cao yên 820mm, Aprilia RS4 125 Replica 2015 có thể phù hợp với nhiều tay lái trẻ và vẫn đảm bảo tư thế ngồi chồm về phía trước của xe thể thao. Bình xăng 14 lít giúp xe có thể thoạt động trên phạm vi rộng, trong khi đó thiết kế cũng như động cơ xe mang lại dáng vẻ thể thao và tiết kiệm.

Diện mạo siêu môtô chắc chắn sẽ là điểm mạnh giúp xe bán đắt hàng, giá cả của mẫu xe này tại châu Âu là 4.699 EUR, tương đương với 6.390 USD.

Một số hình ảnh của mẫu Aprilia RS4 125 Replica: