Giải thưởng của năm 2017 được dựa trên phản hồi của hơn 54,000 người chủ sở hữu các phương tiện giao thông mới trong năm 2016 và 2017. Những người chủ phương tiện này đã được hỏi về những thay đổi mà họ muốn có trên xe ô tô và xe tải của mình dựa trên 15 tiêu chí, bao gồm trải nghiệm lái xe, khả năng điều khiển, sức chứa, các tính năng an toàn, công suất, gia tốc cũng như các công nghệ tiên tiến khác của xe.

Chủ tịch của AutoPacific, ông George Peterson cho biết: "Kể cả những người chủ xe tỏ ra hài lòng nhất cũng vẫn mong muốn được thay đổi lại đôi chút trên xe của họ nếu có thể. Và giải thưởng IVA của AutoPacific sẽ giúp xác định xem những thương hiệu xe nào đang làm khách hàng hài lòng và ít muốn thay đổi tính năng trên xe nhất – Những mục đích của lễ trao giải này luôn là hướng tới nhu cầu của khách hàng."

Porsche lấy lại vị trí dẫn đầu

Sau khi bị bỏ xa bởi những thành tựu của Tesla trong năm vừa qua, Porsche đã quay trở lại vị trí dẫn đầu với những chiếc thắng ở hạng mục Top thương hiệu và Top phương tiện có độ hài lòng tổng thể cao nhất trên cả hai dòng xe thể thao lẫn xe hạng sang kiểu dáng SUV. Ông Peterson cho biết thêm: "Việc chiến thắng trong hạng mục về độ nhận biết thương hiệu như thế này cho thấy khả năng tiềm tàng của những chiến lược sản phẩm mà họ thực hiện trong tương lại. Trong khi một vài thương hiệu tập trung vào xe ô tô, một số khác lại nhắm vào xe tải hay SUV. Porsche dù không có được dàn sản phẩm đa dạng nhưng lại vẫn đạt thành tựu cao trong hai dòng xe đối lập nhau này."

Xe lý tưởng nhất năm 2017: Porsche đứng top đầu về thương hiệu, Ford Motor đạt giải cao trên nhiều lĩnh vực nhất, VW Jetta đạt giải xe nhỏ tốt nhất - Ảnh 1.

Porsche cũng đã đạt giải thưởng là thương hiệu xe có số điểm tổng cao nhất, 911 điểm và giành chiến thắng trong hạng mục Xe Crossover Hạng Sang lẫn Xe SUV Crossover Hạng Sang với hai sản phẩm là Cayenne và Macan.

Ford Motor: Thương hiệu đạt giải cao trên nhiều lĩnh vực nhất

Bên cạnh đó, Ford Motor trong lễ trao giải IVA 2017 đã mang về số lượng giải thưởng nhiều nhất trong số các đơn vị tham gia năm nay. Ngược về những năm trước, khi tham dự IVA, Ford cũng từng có sản phẩm đạt giải trong 5 hạng mục, trong đó có cả hạng mục Thương Hiệu Xe Lí Tưởng Nhất. "Bạn sẽ không thể trở thành sản phẩm bán chạy nhất tại Mỹ nếu không mang đến cho khách hàng những điều mà họ mong muốn. Dòng xe F-Series của Ford đã mang đến cho khách hàng sự kết hợp giữa hiệu quả, sự thoải mái, an toàn lẫn phong cách." Ông Peterson phát biểu.

Xe lý tưởng nhất năm 2017: Porsche đứng top đầu về thương hiệu, Ford Motor đạt giải cao trên nhiều lĩnh vực nhất, VW Jetta đạt giải xe nhỏ tốt nhất - Ảnh 2.

Thêm vào đó, không gian và sự thoải mái khi lên xuống xe đã đưa Edge và Flex lên top đầu và người dùng dường như cũng tỏ ra khá hài lòng với ghế ngồi cùng tầm nhìn thoải mái cho tài xế trên xe Mustang.

VW Jetta: Xe nhỏ lý tưởng năm 2017

AutoPacific vinh danh Volkswagen Jetta là Chiếc Xe nhỏ lý tưởng của năm 2017 (Ideal Vehicle Award hạng mục Compact car).

Xe lý tưởng nhất năm 2017: Porsche đứng top đầu về thương hiệu, Ford Motor đạt giải cao trên nhiều lĩnh vực nhất, VW Jetta đạt giải xe nhỏ tốt nhất - Ảnh 3.

Giải thưởng đã cho thấy chiếc xe Volkswagen Jetta thật sự xứng đáng nằm trong top đầu những chiếc xe sedan cỡ nhỏ tiết kiệm nhiên liệu giữa hàng ngàn mẫu xe của các nhà sản xuất xe hơi khác trên thế giới trong việc làm hài lòng kỳ vọng và mong muốn của khách hàng. Bên cạnh đó, mẫu xe "con bọ" huyền thoại Volkswagen Beetle và Volkswagen Goft lần lượt chiếm vị trí thứ hai và ba trong danh sách này.

Chrysler Pacific mới và Genesis G90 gây ấn tượng mạnh với người dùng

Màn ra mắt của Chrysler là một cú hit lớn đối với đa số người dùng, tập trung vào những tính năng an toàn, không gian chứa đồ và không gian dành cho hành khách trong nhóm xe Minivan. "Trong lĩnh vực tạo không gian và độ an toàn cho xe, Chrysler Pacifica đã đáp ứng được yêu cầu của tới 90% người dùng. Kết quả cao đã giúp Chrysler đứng top trong hạng mục trao giải này."

Xe lý tưởng nhất năm 2017: Porsche đứng top đầu về thương hiệu, Ford Motor đạt giải cao trên nhiều lĩnh vực nhất, VW Jetta đạt giải xe nhỏ tốt nhất - Ảnh 4.

Genesis G90

Genesis G90 đã có một chiến thắng khá thuyết phục trong mảng Xe Siêu Sang với những màn trình diễn khá tốt về tính năng hiển thị, không gian tiện ích cho hành khách, tính năng an toàn cũng như nội thất và không gian chứa rộng rãi.

Cả Pacifia và G90 đều đạt được giải thưởng Phương Tiện Đáp Ứng Nhu Cầu Người Dùng Tốt Nhất. Trong đó, G90 đã đạt được số điểm VSA cao nhất từ trước đến nay.

Những thách thức về công nghệ

Theo thống kê trong các năm thì năm 2009 là thời điểm mà người dùng cảm thấy công nghệ giải trí, thông tin trên xe ổn định nhất, có tới 73% người dùng thời điểm đó cảm thấy vừa lòng và muốn giữ nguyên công nghệ này trên xe của họ.

Kể từ sau năm đó, những mong muốn của người dùng trở nên đơn giản hơn, đó là sự dễ dàng trong việc tiếp cận các công nghệ mới và mong rằng công nghệ tiên tiến sẽ phát triển một cách từ từ.

"Khách hàng ngày nay muốn tập trung vào 3 sự thay đổi dành cho xe của họ, đó là có các công nghệ tiên tiến hơn được ứng dụng, xe trở nên an toàn hơn và có không gian rộng hơn. Các phương tiện đạt giải của IVA trong những năm quan trọng đều có sự tiếp cận về công nghệ khá dễ dàng cho người sử dụng." Ông Peterson cho biết.

Danh sách các hạng mục và đề cử của giải IVA 2017

Xe Xuất Sắc Nhất: Porsche 911

Thương Hiệu Xuất Sắc Nhất: Porsche

Thương Hiệu Phổ Biến Nhất: Ford

Các Hạng Mục của xe ô tô dân dụng

Xe Hạng Sang: Genesis G90

Xe Hạng Sang Thu Hút Nhất: BMW 2-Series

Xe Kích Cỡ Lớn: Chevrolet Impala

Xe Hạng Sang Kích Thước Tầm Trung: Lincoln MKZ

Xe Kích Thước Tầm Trung: Subaru Legacy

Dòng Xe Premium Compact: MINI Clubman

Xe Compact: Volkswagen Jetta

Xe Tiết Kiệm Xăng: Honda Fit

Xe Thể Thao: Porsche 911 - Ford Mustang

Các hạng mục của Xe Tải Hạng Nhẹ

Light Duty Pickup Ford F-150

Heavy Duty Pickup Ford F-Series Super Duty

Compact Pickup Honda Ridgeline

Luxury SUV Lincoln Navigator

Large SUV GMC Yukon XL

Mid-Size SUV Jeep Grand Cherokee

Premium Luxury Crossover SUV Porsche Cayenne

Luxury Crossover SUV Porsche Macan

Large Crossover SUV Ford Flex Premium

Mid-Size Crossover SUV Ford Edge

Mid-Size Crossover SUV Honda CR-V

Compact Crossover SUV Kia Sportage

Minivan Chrysler Pacifica