Sáng ngày 30/1, trao đổi với PV, Thượng tá Nguyễn Quang Nhật, Trưởng phòng Hướng dẫn tuyên truyền, điều tra, giải quyết tai nạn giao thông, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) cho biết, đã bàn giao cho Công an tỉnh Hà Nam xác minh hình ảnh một chiếc xe Lexus LX570 phía đầu mang biển số xanh 80A, nhưng phía sau lại mang biển trắng 30A.

Theo Thượng tá Nhật, việc giao cho công an tỉnh Hà Nam xác minh là do chiếc xe này đỗ tại khu vực chùa Tam Chúc (Ba Sao, Kim Bảng, Hà Nam). Hiện cơ quan Công an tỉnh Hà Nam đang làm rõ và khi có thông tin cụ thể sẽ cung cấp cho báo chí.

Cũng theo đại diện Cục CSGT, thông tin ban đầu, cơ quan chức năng xác định chiếc biển số màu trắng 30A của xe Lexus LX570 này không do cơ quan có thẩm quyền cấp (biển giả). Đối với biển xanh đang được cơ quan chức năng tiếp tục xác minh.

Trước đó, ngày 29/1, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại hình ảnh một chiếc xe Lexus LX570 phía đuôi xe mang biển kiểm soát màu trắng 30A-058.68, còn phía trước mang biển kiểm soát xanh 80A-058.79.

Xe Lexus LX570 mang 2 biển số tại chùa Tam Chúc, Hà Nam