Kia

Xe 'hot' ồ ạt đổ bộ Việt Nam tháng 10: Xe điện và hybrid nằm ở nhiều phân khúc - Ảnh 1.

Trong tháng này, Kia có thể sẽ đưa ra thị trường 2 mẫu mới. Trong đó, Sorento là phiên bản hybrid, còn Carens là thế hệ mới của Rondo trước đây.

Theo thông tin đăng kiểm, Sorento hybrid dùng động cơ xăng tăng áp 1.6L với mô-tơ điện, cho tổng công suất 177 mã lực. Sẽ có 2 phiên bản là 1.6 Signature và 1.6 Premium. Trang bị của bản này có thể tương tự các bản máy xăng và dầu.

Trong khi đó, Carens là thế hệ mới thay đổi thiết kế hoàn toàn. Xe có thể có các tuỳ chọn máy xăng, diesel và xăng tăng áp.

Nissan

Xe 'hot' ồ ạt đổ bộ Việt Nam tháng 10: Xe điện và hybrid nằm ở nhiều phân khúc - Ảnh 2.

Nissan có một mẫu hoàn toàn mới sẽ cho ra mắt là Kicks. Mẫu xe này nằm ở phân khúc crossover cỡ B với điểm đặc biệt nằm ở động cơ hybrid e-Power 1.2L tiết kiệm, chỉ tiêu thụ từ 2,2 lít/100 km theo thông tin đăng kiểm.

Ford

Xe 'hot' ồ ạt đổ bộ Việt Nam tháng 10: Xe điện và hybrid nằm ở nhiều phân khúc - Ảnh 3.


Sau khi cho ra mắt Everest, hãng xe Mỹ sẽ mang đến một mẫu SUV nữa là Territory. Đây là mẫu xe cỡ C hoàn toàn mới, được đại lý tiết lộ là xe lắp ráp tại Việt Nam, ra mắt ngày 10/10, với giá dự kiến từ trên 800 triệu đồng.

MG

Xe 'hot' ồ ạt đổ bộ Việt Nam tháng 10: Xe điện và hybrid nằm ở nhiều phân khúc - Ảnh 3.

MG sẽ có mặt tại VMS với 2 mẫu xe điện có tên Marvel R và MG4 EV. Đây đều là xe điện và thuộc phân khúc SUV/crossover đô thị.

MG Marvel R có thiết kế tương lai hơn, dùng động cơ điện có tầm vận hành tới 400 km. Trên xe nổi bật với màn hình "khổng lồ" 19,4 inch.

MG4 EV có tầm di chuyển khoảng 350 km, dùng pin 51 kWh ở bản tiêu chuẩn, và đi được tới 450 km với pin 64 kWh ở bản cao hơn.

Subaru

Xe 'hot' ồ ạt đổ bộ Việt Nam tháng 10: Xe điện và hybrid nằm ở nhiều phân khúc - Ảnh 4.

Mẫu Forester bản nâng cấp giữa vòng đời có thể sẽ được mang đến VMS. Theo thông tin từ đại lý, bản mới có ít nâng cấp ngoại trừ phần đầu xe.

Jeep

Xe 'hot' ồ ạt đổ bộ Việt Nam tháng 10: Xe điện và hybrid nằm ở nhiều phân khúc - Ảnh 5.

Một mẫu xe hoàn toàn mới được Jeep mang đến VMS sẽ là Grand Cherokke. Mẫu SUV có giá dự kiến khoảng 5 tỷ đồng này thuộc phân khúc cỡ lớn, to ngang tầm BMW X7 hay Mercedes-Benz GLS. Xe có thiết kế hầm hố và nội thất nhiều trang bị tiện nghi hiện đại.

Mercedes-Benz

Xe 'hot' ồ ạt đổ bộ Việt Nam tháng 10: Xe điện và hybrid nằm ở nhiều phân khúc - Ảnh 5.

Không đứng ngoài cuộc chơi xe điện, Mercedes-Benz mang đến mẫu sedan đầu bảng EQS. Xe có kích thước như S-Class nhưng dùng động cơ điện. Xe có nội và ngoại thất trông hiện đại hơn S-Class. Động cơ mạnh nhất 516 mã lực nhưng có thể di chuyển tới 770 km sau một lần sạc.

Ngoài ra, tại VMS năm nay còn một số mẫu concept như Toyota bZ4X, một mẫu SUV của Mitsubishi, Lexus LF-Z cho đến xe độ như Brabus B50 hay Brabus G 800.