Có xuất phát điểm từ mạng xã hội Vkontakte của Nga, những hình ảnh rò rỉ của chiếc Lada Niva 2021 cho thấy thiết kế xe có đặc biệt nhiều điểm tương đồng tại phần đầu chẳng hạn đèn pha mảnh đặt cao hay tản nhiệt nhựa rộng. Ngoài ra, xe cũng có một số điểm nhấn riêng (nhiều khả năng là của bản cao cấp) chẳng hạn ốp nhựa ngoài và ống thở cho khoang động cơ.

Xe giá rẻ Lada Niva chuẩn bị ra mắt phiên bản mới với thiết kế giống… Toyota RAV4 - Ảnh 1.

Hình ảnh được cho là của Lada Niva mới.

Xe giá rẻ Lada Niva chuẩn bị ra mắt phiên bản mới với thiết kế giống… Toyota RAV4 - Ảnh 2.

Và đây là Toyota RAV4 xịn.

Xe giá rẻ Lada Niva chuẩn bị ra mắt phiên bản mới với thiết kế giống… Toyota RAV4 - Ảnh 3.

Chiếc Lada Niva xuất hiện trong ảnh không phải là bản thuần chủng của người Nga bởi phiên bản đó vẫn đang được AutoVAZ lắp ráp đại trà dưới tên gọi Lada 4x4, thay vào đó đây là bản Niva II dùng khung gầm có nguồn gốc từ GM từ tận… cuối những năm 1990 với tên gọi cũ là Chevy Niva. Phiên bản đầu tiên của chiếc SUV 5 cửa khi đó không giống Toyota RAV4 mà lại giống Kia Sportage.

Xe giá rẻ Lada Niva chuẩn bị ra mắt phiên bản mới với thiết kế giống… Toyota RAV4 - Ảnh 4.

Động cơ Lada Niva sử dụng là loại 1.7L 4 xy-lanh xăng với công suất… 79 mã lực, mô-men xoắn 125 Nm (vẫn là loại giống Niva đời đầu 1999) đi kèm hộp số sàn 5 cấp và hệ dẫn động 2 cầu. Giá xe tham khảo hiện tại chỉ chưa bằng một phần ba Toyota RAV4 ở ngưỡng 9.600 USD.

Việc Lada Niva chọn hình tượng Toyota RAV4 thay thế Kia Sportage cũ không có gì đáng ngạc nhiên bởi đây đang là SUV bán chạy số 1 toàn cầu khi liên tục dẫn đầu ở nhiều khu vực chẳng hạn Bắc Mỹ. Duy chỉ có khu vực Tây Âu là vị thế xe chấp nhận phải xếp thứ 2 sau "gà nhà" là Volkswagen Tiguan.

Tham khảo: CarAdvice

Xe giá rẻ Lada Niva chuẩn bị ra mắt phiên bản mới với thiết kế giống… Toyota RAV4 - Ảnh 5.