Trong 7 tháng đầu năm 2016, hãng Honda đã bán được tổng cộng 203.228 chiếc Air Blade 125. Nhờ đó, Honda Air Blade 125 trở thành mẫu xe ga bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam.

Để tăng thêm sức hút cho mẫu xe ga bán chạy nhất Việt Nam, hãng Honda đã quyết định tung ra Air Blade 125 phiên bản màu đen mờ mới. Nổi bật trên nền sơn đen mờ là bộ tem xe và logo Black Edition màu đỏ đối lập. Những đường viền đỏ chạy dọc trên thân và yếm xe cùng bộ tem cũng như logo đã mang đến vẻ cá tính cho Honda Air Blade 125 màu sơn mờ mới.


Honda Air Blade 125 màu sơn mờ mới

Honda Air Blade 125 màu sơn mờ mới

Đây là lần thứ hai hãng Honda bổ sung màu sơn mới cho Air Blade 125 tại Việt Nam trong năm 2016. Vào hồi cuối tháng 4 đầu năm, hãng Honda từng bổ sung màu xám bạc và xám đen cho Air Blade 125.

Trong khi đó, những chi tiết còn lại của Honda Air Blade 125 sơn mờ vẫn được giữ nguyên như phiên bản thông thường. Có thể kể đến hệ thống đèn chiếu sáng dạng LED từ trước ra sau, đồng hồ tích hợp màn hình tinh thể lỏng, đi kèm vạch số nổi 3D phản xạ ánh sáng đèn LED và đèn bao thay dầu.

Dưới yên là cốp có thể chứa 1 mũ bảo hiểm trùm đầu hoặc 2 mũ bảo hiểm nửa đầu. Cốp có vách ngăn để chia diện tích làm hai phần và đèn soi. Bình xăng nằm chính giữa, phía trên phần thân trước của xe giúp người lái không cần mở yên hay xuống xe khi đổ xăng.

Tiếp đến là ổ khóa từ 2 lớp được trang bị thêm đèn LED bao quanh giúp người lái dễ tìm thấy vị trí ổ khóa trong khu vực thiếu ánh sáng. Công tắc mở yên và bình xăng được tích hợp cùng 1 vị trí. Thêm vào đó là công tắc chân chống điện an toàn giúp người lái không quên gạt chân chống bên trước khi khởi động xe. Riêng phiên bản cao cấp của Honda Air Blade 2016 có hệ thống xác định vị trí xe.

So với phiên bản cũ, Honda Air Blade 2016 nhẹ hơn 3 kg, giúp giảm 4% lượng xăng tiêu thụ so với trước. “Trái tim” của Honda Air Blade mới là động cơ eSP 4 kỳ, xi-lanh đơn, làm mát bằng dung dịch, phun xăng điện tử, dung tích 125 cc. Động cơ kết hợp với bộ đề ACG và hệ thống ngắt máy tạm thời Idling Stop.

Theo hãng Honda, Air Blade 125 sơn mờ sẽ chính thức được bày bán trên toàn quốc từ ngày 24/11 sắp tới với thời gian bảo hành 3 năm hoặc 30.000 km. Giá bán của Honda Air Blade 125 sơn mờ mới là 39,99 triệu Đồng, tương đương phiên bản cao cấp màu đen-bạc, xanh-bạc, trắng-bạc và đỏ-bạc.

Rẻ nhất là phiên bản thể thao màu cam-đen, đỏ-đen và xám-đen với giá 37,99 triệu Đồng. Con số tương ứng của phiên bản sơn từ tính cao cấp màu vàng-đen, xám-đen và xám-bạc và 40,99 triệu Đồng.