Nếu bạn là người mê tín, bạn có thể sẽ coi vụ tai nạn của Lewis Hamilton là một điềm gở. Tay đua từng vô địch mùa giải Công thức 1 năm 2008 cùng đội đua McLaren đã phá tan chiếc Mercedes GP MGP W04 ngay lần đầu ngồi sau vô-lăng chiếc xe đua triệu đô này. Tuy nhiên, đội đua Mercedes GP hẳn sẽ rất vui mừng vì Lewis Hamilton đã không bị chấn thương nào và vụ tai nạn này cũng không xảy ra trong một vòng đua chính thức.

Nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn của Lewis Hamilton là do áp lực hệ thống thủy lực ở hệ thống phanh không đủ.

Theo Sky Sport, sự việc xảy ra khi Lewis Hamilton đang thực hiện vòng chạy thử thứ hai ngày hôm qua tại Jerez, Tây Ban Nha. Sau khi mất kiểm soát do lỗi ở hệ thống phanh, chiếc xe của Lewis Hamilton đã trượt vào bãi sỏi trước khi đâm vào thành đường đua.

Không chỉ Lewis Hamilton gặp hạn ngày thử xe, chiếc xe mà tay đua Nico Rosberg điều khiển của Mercedes cũng đã vấn đề với hệ thống đánh lửa. Chắc chắn các nhân viên kỹ thuật của Mercedes GP sẽ phải làm việc rất nhiều để nhanh chóng sửa lỗi trên chiếc xe đua của đội.

Trong ngày chạy thử đầu tiên tại Jerez, Ferrari là đội đua dành thành tích tốt nhất, và tay đua Felipe Massa cũng cho biết chiếc F138 của đội mang đến những tín hiệu rất tích cực.

Trong khi đó tay đua Mark Webber cũng đánh giá cao chiếc xe đua Red Bull RB9 mới.

Các độ đua sẽ còn khoảng hơn một tháng nữa để thử nghiệm và hoàn thiện chiếc xe đua mới cho mùa giải 2013, trước khi vòng đua đầu tiên diễn ra tại Melbourne, Australia.

Lewis Hamilton phá tan xe đua của Mercedes GP 1

Lewis Hamilton phá tan xe đua của Mercedes GP 2

Lewis Hamilton phá tan xe đua của Mercedes GP 3

Lewis Hamilton phá tan xe đua của Mercedes GP 4

Lewis Hamilton phá tan xe đua của Mercedes GP 5

Lewis Hamilton phá tan xe đua của Mercedes GP 6

Lewis Hamilton phá tan xe đua của Mercedes GP 7

Lewis Hamilton phá tan xe đua của Mercedes GP 8

Lewis Hamilton phá tan xe đua của Mercedes GP 9

Lewis Hamilton phá tan xe đua của Mercedes GP 10

Lewis Hamilton phá tan xe đua của Mercedes GP 11

Theo MotorAuthority