Bất cứ ai hâm mộ giải đua Công thức 1 đều biết rằng, mùa giải Công thức 1 năm 2014 sẽ có một sự thay đổi rất lớn. Không chỉ về mặt công nghệ, những chiếc xe được sử dụng, mà còn nằm ở sự thay đổi nhân sự ở các đội đua. Một trong những thay đổi lớn nhất xảy ra với đội đua Công thức 1 nổi tiếng nhất thế giới, Scuderia Ferrari, với sự trở lại của tay đua Kimi Raikkonen – tay đua từng vô địch Công thức 1 cùng Ferrari vào năm 2007, thay thế cho Felipe Massa. Tay đua còn lại trong đội đua Ferrari vẫn là Fernando Alonso.

Hai tay đua của Ferrari sẽ cạnh tranh quyết liệt để giành lại danh hiệu mà họ từng nắm giữ. Cả Fernando Alonso và Kimi Raikkonen đều sẽ có một động lực rất lớn để cố gắng đạt được mục tiêu này. Mới đây Ferrari đã đề xuất dành một siêu xe LaFerrari để làm phần thưởng cho Fernando Alonso hoặc Kimi Raikkonen, nếu tay đua nào mang về cho Ferrari chức vô định mùa giải Công thức 1 năm 2014.

Đây sẽ là một giải thưởng rất đặc biệt, bởi LaFerrari là siêu xe mới nhất và cao cấp nhất của Ferrari, một siêu xe được sản xuất với số lượng hạn chế chỉ 499 chiếc. Thậm chí có tin cả 499 chiếc LaFerrari đều đã có chủ. Một điểm đặc biệt khác, Ferrari chỉ bán siêu xe LaFerrari cho những ai đang sở hữu ít nhất năm chiếc LaFerrari khác trong gara, đích thân Chủ tịch Ferrari, ông Luca di Montezemolo sẽ là người lựa chọn vị khách hàng may mắn. Điều này đồng nghĩa là chỉ những khách hàng trung thành của LaFerrari mới có cơ hội sở hữu siêu xe này.

Do đó, LaFerrari sẽ là món quà tuyệt vời dành cho Fernando Alonso hay Kimi Raikkonen, một món quà lớn với giá trị tới 1,3 triệu Euro, một phần thưởng đủ để cả hai tay đua này nỗ lực hết mình trong mùa giải Công thức 1 năm tới.

Ferrari LaFerrari được trang bị hệ thống động cơ hybrid có tổng công suất 963 mã lực, momen xoắn cực đại 900 Nm, trong đó động cơ V12 6.3 lít trên siêu xe này có công suất tối đa 800 mã lực. Sức mạnh gần 1.000 mã lực giúp LaFerrari có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong chưa đầy 3,0 giây, siêu xe này cũng chỉ mất khoảng 15,5 giây để tăng tốc từ 0-300 km/h, và tốc độ tối đa được giới hạn ở 350 km/h.

Đối thủ của Ferrari LaFerrari là siêu xe McLaren P1 và Porsche 918 Spyder, trong đó siêu xe McLaren P1 cũng được cho là đã cháy hàng, còn Porsche 918 Spyder cũng đã bán gần hết. Cả ba hãng siêu xe này đều tuyên bố siêu xe của mình là chiếc xe thương mại nhanh nhất thế giới tại Nurburgring. Trong đó Porsche 918 Spyder đã chạy thử tại Nurburgring và lập kỷ lục thời gian 6 phút 57 giây, McLaren P1 cũng công bố đã vượt qua cột mốc 7 phút, nhưng thời gian cụ thể không được công bố.
 
Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 1

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 2

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 3

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 4

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 5

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 6

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 7

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 8

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 9

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 10

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 11

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 12

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 13

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 14

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 15

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 16

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 17

Alonso và Raikkonen sẽ được tặng siêu xe LaFerrari nếu vô địch F1 18