Xe điện gây sốt Wuling Hongguang Mini EV có bản độ canô siêu dị - Ảnh 1.

Wuling Hongguang Mini EV đã xuất hiện ở Việt Nam với mục đích nghiên cứu nhưng đã gây sốt với mức giá như Honda SH300i - Ảnh: Wuling

Wuling Hongguang Mini EV có lẽ là cái tên gây bất ngờ nhất tại thị trường xe Trung Quốc trong năm 2021. Dòng xe nội địa này bất ngờ vươn lên vị trí số 1 làng xe điện nước này, bỏ xa Tesla Model Y ở vị trí thứ 2, với doanh số cả năm lên tới 395.451 xe.

Con số trên cao hơn kết quả năm 2020 của dòng tên này 250,7%, và cũng đưa tổng doanh số chiếc xe đô thị cỡ nhỏ lên ngưỡng hơn 500.000 dù mới chỉ mở bán trong 18 tháng (chính xác là từ tháng 6-2020).

Nhờ mức giá vô cùng dễ tiếp cận với người dùng (4.200 USD khởi điểm, 5.700 USD cho bản full trang bị), Wuling Hongguang Mini EV đã tạo dựng được một tập khách hàng cực kỳ lớn mạnh. Không ít người trong số họ đã độ chiếc xe đô thị này theo phong cách độc đáo nhất có thể như với không gian ngắm cảnh trên trần xe hay một chiếc xe... off-road như ta có thể quan sát trong ảnh dưới.

Xe điện gây sốt Wuling Hongguang Mini EV có bản độ canô siêu dị - Ảnh 2.

Một số bản độ thú vị của Wuling Hongguang Mini EV - Ảnh: Wapcar

Tuy vậy, bản độ Wuling Hongguang Mini EV đỉnh cao nhất có lẽ phải kể đến chiếc canô bên dưới. Bộ khung phía trên là của chiếc xe điện nhưng trần xe đã bị loại bỏ, thân xe đã qua chỉnh sửa phần lớn trong khi khu vực bánh xe bên dưới được nhường chỗ cho boong thuyền.

Xe điện gây sốt Wuling Hongguang Mini EV có bản độ canô siêu dị - Ảnh 3.

Wuling Hongguang Mini EV độ thuyền độc đáo - Ảnh: Wapcar

Theo tìm hiểu, dự án độc nhất vô nhị này là sản phẩm của một xưởng độ ra đời chỉ để phục vụ các chủ xe Wuling Hongguang Mini EV. Cũng xưởng độ này công bố họ có khoảng... 100.000 ý tưởng tùy biến Wuling Hongguang Mini EV cho khách hàng lựa chọn.

Sau khi làm mưa làm gió tại Trung Quốc, Wuling Hongguang Mini EV dự kiến sẽ lấn sân sang các thị trường Đông Nam Á. Xe trong năm nay đã được xác nhận sẽ sớm ra mắt Indonesia.

Một số hình ảnh khác của chiếc Wuling Hongguang Mini EV độ thuyền (Nguồn: Wapcar)