Vào tháng 5 năm ngoái, Lamborghini công bố chiến lược điện hóa dài hơi với 100% các dòng xe trong đội hình có ít nhất một phiên bản điện hóa trước 2024 và mẫu xe thuần điện đầu tiên sẽ ra mắt "trước khi thập kỷ này khép lại".

Giờ, dự án xe điện nói trên đã được CEO Stephan Winkelmann hé lộ thêm một số yếu tố đáng chú ý. Cụ thể, chia sẻ với tờ Autocar, vị lãnh đạo Lamborghini khẳng định ý tưởng đang được họ theo đuổi với chiếc xe điện là một mẫu xe 4 chỗ (2+2) với gầm cao.

Xe điện đầu tiên của Lamborghini nhiều khả năng sẽ là anh em của Urus - Ảnh 1.

Nhắm tới một phân khúc "Lamborghini đã không hiện diện trong nhiều thập kỷ", dòng xe điện mới toanh của thương hiệu Italia sẽ là cái tên thứ 4 trong đội hình bên cạnh Urus, Aventador và Huracan. Nếu nhìn vào phân khúc 2+2, đúng là Lamborghini đã không có dòng xe mới nào dạng này từ thời Urraco những năm thập niên 1970.

Nói thêm một chút về dự án xe điện, CEO Stephan Winkelmann khẳng định dòng tên mới "đa năng hơn Urus", đồng nghĩa chất thể thao thuần túy của siêu xe được truyền tải lên Urus có thể bị hạn chế trên dòng SUV mới để mang lại một trải nghiệm tiện nghi, thực tiễn hơn cho người dùng và cũng giúp đội ngũ thiết kế hãng không quá gò bó về ý tưởng.

Xe điện đầu tiên của Lamborghini nhiều khả năng sẽ là anh em của Urus - Ảnh 2.

Hiện giai đoạn phát triển chiếc xe điện nói trên vẫn đang ở những bước đầu tiên nên Lamborghini vẫn có thể đổi ý trong một vài tháng tới trước khi hãng chốt ý tưởng (bao gồm thiết kế, giá và sản lượng) và bắt đầu vào guồng vào cuối 2022 để kịp tiến độ ra mắt dự kiến trong giai đoạn 2027 – 2028.

Khung gầm chiếc xe điện Lamborghini sử dụng nhiều khả năng là loại Artemis đang được tập đoàn mẹ Volkswagen hoàn tất phục vụ các phân khúc xe điện hạng sang. Ngoài ra, tập đoàn Đức cũng sở hữu nguồn lực dồi dào cả về tài chính, công nghệ và linh kiện gốc sẵn có, tuy nhiên Lamborghini sẽ không lạm dụng vay mượn các yếu tố kỹ thuật quá nhiều để đảm bảo chất riêng cho đội hình sản phẩm của mình.

Tham khảo: Autocar

https://autopro.com.vn/xe-dien-dau-tien-cua-lamborghini-nhieu-kha-nang-se-la-anh-em-cua-urus-20220126145455751.chn