Xe đã được đăng ký ở Việt Nam Nissan Ariya thử nghiệm hơn 400 lần trước khi ra mắt - Ảnh 1.

Nhiều khách hàng Việt Nam vẫn đang chờ Nissan Ariya về nước, khi xe đã được đăng ký trong nước từ năm ngoái - Ảnh: Nissan

Dù đã sở hữu rất nhiều kinh nghiệm trong chế tạo xe điện nhờ Nissan Leaf đã ra mắt thị trường một thập kỷ, thương hiệu Nhật Bản không hề xem nhẹ vấn đề an toàn trên dòng xe đầu tiên thuộc thế hệ xe điện mới của mình là SUV Ariya.

Theo chia sẻ của Nissan, họ đã thử nghiệm rất, rất kỹ Nissan Ariya trước ngày bàn giao xe tới tay người dùng. Tự họ thực hiện các va chạm với góc tác động đa dạng như trực diện trước, hông hay sau để đánh giá cấu trúc xe. 

Các hình nộm đa kích thước và hình thể được sử dụng thế chỗ người thật, mỗi hình nộm lại trang bị hàng loạt cảm ứng khác nhau để đo lực tác động lên từng vùng thân.

Nissan Ariya đạt 5 sao an toàn do Euro NCAP đánh giá

Các kỹ sư của Nissan tại Trung tâm Kỹ thuật Atsugi, Nhật Bản nhờ dữ liệu thu thập từ các bài thử trên tiếp tục tối ưu kết cấu thân và gầm xe để hấp thụ lực tốt nhất. Các trang bị và công nghệ an toàn chủ động lẫn bị động cũng được đưa vào sử dụng phục vụ mục đích trên.

Đáp lại nỗ lực của Nissan, SUV điện Ariya được Euro NCAP đánh giá mức 5 sao an toàn cao cấp nhất. 

Giờ, điểm mà mẫu SUV cỡ trung cần cải thiện hơn nữa sẽ tới từ pin - trang bị cho phép xe vận hành "chỉ" gần 350km mỗi lần sạc ở thời điểm hiện tại.

https://cca.autopro.com.vn/