Hồi đầu năm nay Toyota đã chiều lòng các fan hâm mộ châu Á và châu Âu với phiên bản hiệu suất cao Toyota GR Yaris sử dụng động cơ 1.6L tăng áp 257 mã lực, 361 Nm mô-men xoắn đi kèm hệ dẫn động 2 cầu toàn thời gian và hộp số sàn 6 cấp bên cạnh bộ khung tới từ thế hệ thứ 4 ra mắt trước đó.

Xe cán bộ Toyota Corolla úp mở bản hiệu suất cao với động cơ tăng áp mạnh mẽ như xe Đức - Ảnh 1.

Do xe không được mở bán tại Bắc Mỹ, có vẻ như thương hiệu Nhật lại có một dự án riêng dành cho khách hàng tại thị trường lớn thứ 2 thế giới này. 

Một đoạn tweet khá mơ hồ mới được phân nhánh Toyota Bắc Mỹ đăng tải cho biết dù khu vực này không có GR Yaris nhưng "có lẽ đã đến lúc khách hàng tại đây được tiếp cận một chiếc hot hatch mới" cùng lời kêu gọi theo dõi phân nhánh Gazoo Racing để được cập nhật tin tức sớm nhất.

Xe cán bộ Toyota Corolla úp mở bản hiệu suất cao với động cơ tăng áp mạnh mẽ như xe Đức - Ảnh 2.

Toyota C-HR GR Sport

Đây là lần đầu tiên Toyota xác nhận (dù chưa chính thức) rằng thị trường Mỹ sẽ xuất hiện 1 dòng xe GR dù trước đó tin đồn xoay quanh series xe hiệu suất cao của hãng không hề ít. Hồi đầu tháng 4 này Toyota đã đăng ký bản quyền 2 tên gọi GR Corolla và C-HR GR-Sport, cho thấy khả năng cao dòng tên đang được hãng "nhấn nhá" chính là phiên bản hiệu suất cao của chiếc xe thành công nhất lịch sử.

Trong khi đó, thông tin C-HR có thể có một phiên bản hiệu suất cao sau RAV4 cũng là một tin vui với các fan hâm mộ thương hiệu Nhật đặc biệt là tại các khu vực nơi RAV4 không được mở bán, chủ yếu là tại châu Á. Thực tế C-HR Sport đã được mở bán từ lâu nhưng chỉ có mặt duy nhất tại thị trường Nhật Bản mà thôi.

Tham khảo: Motor1

Xe cán bộ Toyota Corolla úp mở bản hiệu suất cao với động cơ tăng áp mạnh mẽ như xe Đức - Ảnh 3.