Cụ thể, AutoIndustriya đã có dịp tiếp cận với nguồn tin nội bộ từ một trong những cơ sở sản xuất lớn nhất của Toyota tại Đông Nam Á là nhà máy Thái Lan. Theo văn bản được hé lộ với họ, trong tương lai gần, thương hiệu Nhật sẽ có khá nhiều mẫu xe đáng chú ý ra mắt trong khu vực ở đa dạng phân khúc.

Đầu tiên, số xe trên sẽ không được sản xuất cho tới ít nhất là tuần thứ 2 của tháng 5 do Toyota Thái Lan quyết định lùi lịch mở cửa lại 3 nhà máy của họ ở quốc gia này (Gateway sản xuất các dòng xe du lịch như Yaris, Vios, Corolla, Camry trong khi Samrong và Bang Pho sản xuất xe khung thân tách rời chẳng hạn Hilux).

Ngay khi trở lại, Toyota Daihatsu Engineering and Manufacturing (TDEM) và Toyota Thái Lan sẽ khởi động dây chuyền sản xuất các dòng xe mới với tên mã lần lượt là 645B, 740B, 965B và 535B. 645B được cho là Toyota Hilux facelift, 535B là Toyota Yaris đời mới đã ra mắt, 965B hiện vẫn nằm trong vòng bí ẩn còn 740B là dự án hoàn toàn mới là SUV dựa trên khung gầm Corolla.

Trong số trên, Hilux facelift là cái tên được ưu tiên lắp ráp đầu tiên vào tháng 6 (chậm hơn lịch dự kiến ban đầu 1 tháng do COVID-19), cùng với đó là cả Fortuner mới. Những cái tên còn lại nhiều khả năng bắt đầu xuất xưởng trong quý III.

Tham khảo: AutoIndustriya