Xe buýt chết máy giữa trời mưa, phụ xe, hành khách cùng người dân ì ạch đẩy bộ nhận nhiều lời khen từ cộng đồng mạng

Tối 12/8, Hà Nội đón cơn mưa tầm tã tại nhiều nơi sau 1 ngày nắng nóng như đổ lửa. Mưa lớn bất ngờ khiến không ít người dân lao đao, ai đi đường cũng vội vã hơn, mong sớm về nhà để có thể tránh những con đường ngập lụt.

Trong cơn mưa, 1 chiếc xe buýt đã không may bị chết máy ngay giữa đường trên địa bàn quận Long Biên, Hà Nội. Chiếc xe không thể di chuyển, phụ xe, hành khách cùng nhiều người dân đã phải đội mưa đẩy bộ chiếc xe vào lề. Đoạn clip ghi lại sự việc do anh A.M - một người dân chứng kiến đăng tải lên Facebook đã khiến nhiều người ấm lòng.

Clip: Chiếc xe buýt chết máy được nhiều người đẩy vào lề giữa trời mưa - Nguồn: FB A.M.

Theo hình ảnh được ghi nhận, chiếc xe buýt chết máy giữa đường, được nhiều người đàn ông hợp sức đẩy nhanh vào lề đường. Khi đẩy xe, họ cùng hô lớn "1,2,3" để lấy đà.

Có thể quan sát được trong đoạn clip, thời điểm này trời đang mưa lớn, người dân lưu thông bằng xe máy qua khu vực ai cũng phải mặc kín áo mưa.

Xe buýt chết máy giữa trời mưa, phụ xe, hành khách cùng người dân ì ạch đẩy bộ nhận nhiều lời khen từ cộng đồng mạng - Ảnh 2.

Chiếc xe buýt được nhóm người đàn ông đẩy vào lề đường - Ảnh cắt từ clip.

Ngay sau khi được đăng tải lên Facebook, đoạn clip trên đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Giữa cơn mưa lớn, hình ảnh nhiều người không quản ướt người, không lo lấm bẩn, vẫn ì ạch đẩy chiếc xe đã khiến nhiều người ấm lòng. Nhiều lời khen đã được gửi tới những người giải cứu xe buýt trong đoạn clip.

Anh V.H viết: "Hành động quá đẹp, mưa gió thế các anh vẫn giúp sức cho bác tài xế, tránh gây ách tắc giao thông. Nhiều người là họ bỏ đi luôn rồi đấy".

Ngoài ra, một số người đã quan sát được trên xe buýt còn một số người ngồi lại. Nhiều ý kiến cho rằng những người này không nên ngồi lại như thế, nếu không cùng giúp sức đẩy xe thì vẫn nên xuống xe trú mưa, việc ngồi trên xe như vậy chỉ càng khiến chiếc xe thêm nặng và làm khó những người đẩy phía sau.

Xe buýt chết máy giữa trời mưa, phụ xe, hành khách cùng người dân ì ạch đẩy bộ nhận nhiều lời khen từ cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Chia sẻ thêm với chúng tôi về câu chuyện kể trên, anh A.M - người đăng tải clip, cũng là người chứng kiến sự việc kể lại, anh bắt gặp chiếc xe buýt chết máy trên đường Ngô Gia Tự, quận Long Biên, Hà Nội tối 12/8. Khi chiếc xe chết máy, phụ xe, hành khách và người dân đã cùng nhau đẩy xe vào lề, những người còn ngồi lại trên xe đều là phụ nữ.

"Xe buýt bị chết máy, mọi người trên xe xuống và mấy người dân cùng nhau đẩy. Đẩy mãi xe không nổ được máy nên họ phải đẩy vào vỉa hè. Lúc ấy trời mưa khá lớn nhưng mọi người trên xe buýt hầu như là xuống hết, chị em phụ nữ ngồi trên xe là không xuống thôi" - anh A.M chia sẻ.