Trong giai đoạn vừa qua, Ford liên tục thay máu đội hình bằng cách khai tử các dòng tên không mang lại lợi ích thương mại, thế chỗ vào đó là các dòng xe mới có mà hồi sinh từ quá khứ cũng có. Số phận của Fusion tại Bắc Mỹ đã được định đoạt nhưng có vẻ như dòng tên này có thể sẽ vẫn sống tiếp tại các khu vực khác như châu Âu, thậm chí còn được bổ sung phiên bản mới.

Xe bị khai tử ở Việt Nam Ford Mondeo bất ngờ có phiên bản mới Evos - Ảnh 1.

Theo thông tin được FordAuthority tìm thấy, tập đoàn Mỹ vừa đăng ký bản quyền cho tên gọi Mondeo đồng loạt tại châu Âu, Australia và New Zealand. Có lẽ không nhiều người lạ lẫm Ford Mondeo vì đây là tên phiên bản châu Âu của Fusion và mẫu xe này cũng từng xuất hiện ở Việt Nam, nhưng còn Evos thì sao?

Đào sâu lại lịch sử của Ford, tên gọi Evos từng được dùng cho một mẫu xe concept từ... 2011. Ra mắt tại triển lãm Frankfurt, Ford Evos là phép thử cho ngôn ngữ thiết kế mới khi đó của tập đoàn Mỹ. Thiết kế xe cực ấn tượng với cấu hình coupe 2 cửa cánh chim và nội thất tối giản nhưng hiện đại.

Xe bị khai tử ở Việt Nam Ford Mondeo bất ngờ có phiên bản mới Evos - Ảnh 2.

Trong thời gian qua đã có những đồn đoán rằng Ford sẽ tách Mustang và Bronco thành 2 thương hiệu riêng phụ trách lần lượt mảng xe thể thao và xe off-road. Liệu Ford Mondeo Evos có phải là cái tên sẽ gia nhập nhánh đầu tiên hay không?

Ford Evos Concept

Tham khảo: Carscoops

Xe bị khai tử ở Việt Nam Ford Mondeo bất ngờ có phiên bản mới Evos - Ảnh 4.