Đàn em Ford Ranger với khung gầm Focus lộ nhiều thông tin mới

Dòng bán tải cỡ nhỏ dự kiến ra mắt trong năm sau tại Mỹ thuộc nhánh 2 của Bronco theo thông tin vừa được Motor Trend đăng tải. Kích thước và trang bị xe nằm dưới Ranger trong đội hình Ford với khung gầm sử dụng là bản kéo dài từ... Focus. Các tùy chọn động cơ xoay quanh dòng 1.5L và 2.0L EcoBoost của Ford nhưng cũng có thể có thêm bản 2.5L cho cấu hình hiệu suất cao/off-road.

Hệ dẫn động tiêu chuẩn đương nhiên sẽ là loại cầu trước với bản 2 cầu cao cấp. Ảnh chạy thử tạm thời chưa cho ta biết nhiều về xe do lớp ngụy trang quá dày. Thông tin duy nhất ta nhận dạng được là vóc dáng tổng thể xe chọn hướng vuông vắn, hầm hố thay vì cong tròn và mềm mại như các dòng bán tải đô thị chẳng hạn Santa Cruz mà Hyundai chuẩn bị trình làng.

Đàn em Ford Ranger với khung gầm Focus lộ nhiều thông tin mới - Ảnh 1.

Ford sẽ lắp ráp bán tải cỡ nhỏ mới tại Mexico trước khi xuất khẩu sang Mỹ cùng các thị trường đang phát triển. Lịch ra mắt xe dự kiến là cuối 2020/2021. Tên gọi xe đang được đồn đoán là Courier hoặc Ranchero.

Ngoài SUV Bronco cùng bán tải mini, thương hiệu con mới của Ford còn một mẫu crossover cỡ nhỏ nữa với nhiều điểm chung về công nghệ với Ford Escape.  

Tham khảo: Motor Trend

Đàn em Ford Ranger với khung gầm Focus lộ nhiều thông tin mới - Ảnh 2.