General Motors ngay sau khi công bố hàng loạt dòng xe điện mới cho thương hiệu hạng sang Cadillac đã "vô tình" để lộ thêm hình ảnh một dự án xe điện tới từ Chevrolet. Thương hiệu Mỹ này sẽ có 2 dòng xe điện mới trong tương lai: 1 ở trong ảnh trên và 1 là Chevrolet Bolt đời mới.

Dựa vào trần xe cũng như chiều dài ca pô/đuôi, 95% dòng sản phẩm xuất hiện trong ảnh là Camaro, chính xác hơn là phiên bản chạy điện của mẫu xe cơ bắp Mỹ. Như vậy sau khi Chevy thử nghiệm ý tưởng Camaro EV với dòng eCOPO 780 mã lực, 1.058 Nm, ý tưởng này đã sắp trở thành hiện thực.

Xuất hiện xe bí ẩn nghi Chevrolet Camaro EV, fan Transformers không biết nên vui hay buồn khi idol chạy... điện - Ảnh 1.

Trước Camaro, Ford Mustang là dòng xe cơ bắp biểu tượng của nước Mỹ được điện hóa đầu tiên, có điều phiên bản Mustang Mach-E EV lại nằm ở phân khúc… SUV chứ không phải coupe như gốc gác vốn có. Xét trên khung gầm thuần điện đã được GM hoàn tất sắp được ứng dụng cho hàng loạt SUV Cadillac mới, khả năng Camaro cũng có một phiên bản SUV EV có tỉ lệ xảy ra rất cao.

Hồi đầu tuần này GM đã công bố 3 dự án xe điện mới cho Cadillac với tham vọng mỗi dòng xe nhắm tới không hề nhỏ. SUV tầm trung mang tên gọi Lyriq sẽ đối đầu Mercedes EQC, Audi E-Tron hay Tesla Model X, sedan cỡ lớn Celestiq "đi tắt đón đầu" Maybach S-Class ở phân khúc thuần điện và một dòng xe tạm thời vô danh khai mở phân khúc SUV EV hạng sang cỡ lớn.

Tham khảo: Motor1

Xuất hiện xe bí ẩn nghi Chevrolet Camaro EV, fan Transformers không biết nên vui hay buồn khi idol chạy... điện - Ảnh 2.