Cuối năm 2016, thương hiệu xe hơi UAZ đổ bộ vào Việt Nam với kì vọng lập lại thời kì hoàng kim như thời của những chiếc UAZ 469. UAZ trở lại Việt Nam với 2 sản phẩm, mẫu SUV UAZ Hunter có giá bán lẻ chỉ hơn 300 triệu đồng và mẫu bán tải UAZ Pickup có giá khoảng 500 triệu đồng. Tuy trở lại đúng thời điểm phong trào chơi xe SUV/Crossover cỡ nhỏ bắt đầu nở rộ, nhưng kế hoạch của UAZ tại Việt Nam nhanh chóng thất bại với số lượng xe bán ra vô cùng ít ỏi.

Xe bán tải rẻ nhất Việt Nam lên sàn xe cũ với giá chỉ hơn 100 triệu đồng - Ảnh 1.

UAZ Pickup là một mẫu xe thực tế nhưng lại không đánh trúng thị hiếu.

Thời gian gần đây, những chiếc UAZ Pickup bắt đầu xuất hiện trên thị trường xe cũ. Do có mức giá mua mới chỉ hơn 500 triệu đồng, không bất ngờ khi chiếc xe này tiếp tục trở thành chiếc xe bán tải rẻ nhất trên thị trường xe cũ hiện tại, với mức giá thấp nhất chỉ hơn 100 triệu đồng.

img
img

Một chiếc UAZ Pickup xuất hiện trên sàn xe cũ thời gian gần đây.

Dù là hàng "giá rẻ" nhưng thực tế UAZ Pickup không phải là một mẫu xe hút khách. Với vẻ ngoài thua thiệt khá nhiều so với những đối thủ khác trong phân khúc, kèm theo những option hết sức cơ bản và đủ dùng, UAZ Pickup trở thành một chiếc xe phù hợp với mục đích chuyên chở cơ bản hoặc off-road đơn thuần. Trong khi đó, nhu cầu của người chơi bán tải ngày nay hướng đến một chiếc xe đa dụng có đủ các yếu tố về sức mạnh, thẩm mỹ và tiện nghi.

Xe bán tải rẻ nhất Việt Nam lên sàn xe cũ với giá chỉ hơn 100 triệu đồng - Ảnh 3.

Khoang nội thất hết sức đơn giản và đủ dùng.

Xe bán tải rẻ nhất Việt Nam lên sàn xe cũ với giá chỉ hơn 100 triệu đồng - Ảnh 4.

Ghế hàng 2 có thể dễ dàng tháo rời phục vụ mục đích chở đồ. Điểm trừ là chiếc xe này không có cửa gió điều hoà phía sau.

Quá trình bảo hành, bảo dưỡng cũng là một trong những yếu tố khiến người tiêu dùng e ngại với cộng đồng người chơi nhỏ, phụ tùng hạn chế. Có thể UAZ Pickup là một mẫu xe "lành", nhưng cái tiếng hay hỏng vặt của người đàn anh UAZ 469 trước đây chắc chắn có ảnh hưởng không nhỏ tới những người đang có quyết định mua xe.

Xe bán tải rẻ nhất Việt Nam lên sàn xe cũ với giá chỉ hơn 100 triệu đồng - Ảnh 5.

Như đã nói, UAZ Pickup là một chiếc xe chỉ phù hợp với những người cần xe cho mục đích chuyên chở cơ bản hoặc offroad đơn thuần. Tuy nhiên, theo ý kiến của những chủ sở hữu xe UAZ Pickup, đây là một mẫu xe có khả năng vận hành tốt trong tầm giá.

Những điểm mạnh của UAZ bao gồm tầm nhìn tốt do trọng tâm xe cao, khả năng bứt tốc tốt, xe bốc và quan trọng nhất là một mức tiêu hao nhiên liệu hợp lý với thông số trung bình đo được rơi vào khoảng 7L/100km đường trường và 12L/100 km chạy phố. Thông số trên đo được từ phiên bản động cơ dầu, 2 cầu, dung tích 2.2L có công suất tối đa 113 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 270 Nm, giống với chiếc UAZ Pickup được rao bán xuất hiện trong bài viết.

Do xuất hiện với số lượng không nhiều nên giá thị trường của mẫu xe này khá "lộn xộn". Giá bán của những chiếc UAZ Pickup xuất hiện trong bài viết là hơn 100 triệu đồng chưa qua thương lượng. Một số chiếc xe mới hơn sẽ có giá dao động từ 260 tới hơn 300 triệu đồng, tuỳ vào số km đã đi và những trang thiết bị được chủ xe nâng cấp.   


Ảnh: Mua bán ô tô cũ mới