Trong những năm trở lại đây, Toyota đã chứng minh cho người dùng trong khu vực rằng an toàn luôn là một trong những yếu tố hàng đầu được hãng quan tâm khi phát triển xe mới. Bằng chứng là Vios, Fortuner và hiện giờ là Corolla Altis phiên bản mới nhất đều được ASEAN NCAP – tổ chức đánh giá an toàn xe mới tại khu vực các nước ASEAN chấm điểm 5 sao tối đa.

Xa rồi hình ảnh thùng tôn, Toyota Corolla Altis 2020 sắp về Việt Nam nhận điểm an toàn tối đa - Ảnh 1.

Trong thông báo mới nhất của mình, ASEAN NCAP khen ngợi Corolla Altis vì khả năng chống va chạm tốt cùng các công nghệ an toàn chủ động có sẵn trên nhiều phiên bản, trong đó hệ thống kiểm soát cân bằng chủ động được tiêu chuẩn hóa. Mọi cấu hình Corolla Altis đều có 7 túi khí cũng là một điểm cộng lớn, riêng phiên bản bán tại Myanmar còn có cảnh báo hành khách hàng ghế sau cài dây an toàn.

ASEAN NCAP chấm 5 sao cho Toyota Corolla Altis 2019

Điểm số cụ thể của Corolla Altis ở mảng bảo vệ hành khách là người lớn rất tốt với khả năng bảo vệ hành khách trong trường hợp va chạm trước đạt 13,8 trên 16 điểm, va chạm hông đạt 15,91 trên 16 điểm. Bên cạnh đó, khả năng bảo vệ đầu người dùng được ASEAN NCAP chấm hoàn hảo 4/4 điểm, đẩy điểm số trung bình lên 94%.

Khả năng bảo vệ trẻ nhỏ của Corolla Altis cũng rất tốt với 2 thang điểm hoàn hảo ở khả năng bảo vệ khi gặp va chạm trực diện trước và hông.

Tham khảo: Auto Industriya

Xa rồi hình ảnh thùng tôn, Toyota Corolla Altis 2020 sắp về Việt Nam nhận điểm an toàn tối đa - Ảnh 3.