Sáng 19/9, Toyota Việt Nam xác nhận thông tin: "Toyota sắp giới thiệu Corolla phiên bản 2019/2020 tại Việt Nam" là không xác thực. "Hiện Toyota chưa có kế hoạch giới thiệu phiên bản này tại thị trường Việt Nam", đại diện truyền thông Toyota Việt Nam viết trong thư điện tử.

Toyota phủ nhận Corolla Altis thế hệ mới sắp bán tại Việt Nam - Cơ hội cho Mazda3 - Ảnh 1.

Toyota Việt Nam cho biết chưa có kế hoạch giới thiệu Corolla Altis tại Việt Nam.

Đây là thông tin khá bất ngờ vì tin đồn Toyota đưa Corolla Altis thế hệ mới về Việt Nam đã có từ nhiều tháng trước, dự kiến là sau không lâu thời điểm ra mắt chính thức ở thị trường Thái Lan. Các tư vấn bán hàng cũng rậm rịch thông báo tới khách hàng về thế hệ mới. Nhiều người còn kỳ vọng mẫu xe này xuất hiện tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2019. 

Việc chậm ra mắt có thể khiến mẫu sedan hạng C nhà Toyota rơi vào thế khó nếu THACO kịp giới thiệu Mazda3 thế hệ mới trong năm nay. Mazda3 thế hệ mới đang có sức hút mạnh nhờ mang nhiều thay đổi lột xác, từ thiết kế ngoại thất, nội thất, động cơ cho đến tính năng. 

Thế hệ hiện tại đang dẫn đầu doanh số với mức bán hơn 9.000 chiếc trong 8 tháng đầu năm (chủ yếu là bản sedan với hơn 8.000 chiếc). Trong khi đó, Toyota Corolla Altis tụt lại khá xa với khoảng 2.500 chiếc. 

Toyota Corolla Altis phiên bản hiện hành tại Việt Nam có 5 biến thể, giá bán dao động từ 697 triệu đồng đến 932 triệu đồng. Tuy nhiên, giá bán thực tế tại đại lý có thể thấp hơn vài chục triệu, đi kèm các gói quà tặng, khuyến mãi. Việc giảm giá trường kỳ cũng là cơ sở để nhiều người tin rằng đây là động thái "dọn kho" đón Corolla Altis thế hệ mới về Việt Nam.


Toyota phủ nhận Corolla Altis thế hệ mới sắp bán tại Việt Nam - Cơ hội cho Mazda3 - Ảnh 3.