Tai nạn kinh hoàng này xảy ra tại Miami Beach vào ngày 21/10/2018 và được camera giao thông gần đó ghi lại. 

Ngay sau khi được phát hiện ra và đăng tải lên Internet, đoạn video đã lan tỏa rất nhanh vì nhiều yếu tố: liên quan tới Tesla (cái tên hot nhất làng xe trên các mạng xã hội tại Mỹ), độ thảm khốc của sự việc cũng như hành động vô trách nhiệm, thiếu tình người của người cầm lái dòng xe điện Mỹ.

Như ta có thể quan sát được từ video, chiếc Model S ập đến ngã tư với tốc độ không thể tin được ngay cả khi đèn giao thông khi đó báo đỏ. Kết quả là "nạn nhân" xấu số là chiếc Infiniti SUV đang quay đầu bị tông ngang hông, lộn vài vòng và, theo nhân chứng chia sẻ sau đó, gần như đứt lìa làm đôi trước sức va chạm khủng khiếp.

Có lẽ nằm mơ người cầm lái xe Infiniti cũng không ngờ rằng chiếc Tesla lại tiếp cận nhanh đến vậy.

Ngay cả khi có xe cứu thương đang đứng chờ đèn đỏ ngay gần đó và đội ngũ y bác sĩ đã ngay lập tức có mặt ở hiện trường, 3 người ngồi trong xe Infiniti đều gặp thương tích rất nặng, trong đó có 1 người bị chấn thương sọ não, 1 người bị rạn cột sống. Giới chức địa phương sau đó cho biết va chạm xảy ra ở tốc độ 150 km/h nhờ hệ thống phanh tự động khẩn cấp trên Tesla được kích hoạt đúng lúc.

Tài xế Tesla 38 tuổi có tên Jose Manuel Soto sau đó đã ra đầu thú với cảnh sát vào ngày… 25/1 và sẽ phải đối diện với khung hình phạt cực nặng.

Tham khảo: Carscoops