Chưa đầy một tháng ra mắt thị trường Việt Nam, Toyota Vios 2023 đã được các đại lý đưa ra chính sách ưu đãi nhằm kích cầu doanh số. Cụ thể, khách hàng mua xe từ ngày 1/6 sẽ nhận được ưu đãi tương đương 50% lệ phí trước bạ.

Ra mắt chưa lâu, Toyota Vios đã được ưu đãi giá, quyết lấy lại ngôi vua phân khúc - Ảnh 1.

Toyota Vios 2023 đang được các đại lý ưu đãi 50% lệ phí trước bạ.

Mức ưu đãi trên đến khá sớm đối với một mẫu xe có doanh số tốt như Vios. Với việc được giảm 50% thuế trước bạ, khách hàng có thể tiết kiệm được số tiền vài chục triệu đồng. Xe hiện có 3 phiên bản: 1.5E MT, 1.5E CVT, 1.5G CVT, giá bán lần lượt 479 triệu đồng, 528 triệu đồng và 592 triệu đồng.

Bước sang 2023, doanh số của Vios có phần đi xuống với một lần duy nhất góp mặt vào danh sách top 10 xe bán chạy theo tháng. Trong phân khúc, tuy có doanh số tốt nhưng Vios đa số về nhì và tỏ ra lép vế hoàn toàn khi so với "kình địch" Hyundai Accent. Thậm chí, trong tháng 4/2023, mẫu xe hạng B của Toyota còn rơi xuống vị trí số 3, xếp sau Honda City và Hyundai Accent.

Ra mắt chưa lâu, Toyota Vios đã được ưu đãi giá, quyết lấy lại ngôi vua phân khúc - Ảnh 2.

Doanh số của Vios trong các tháng đầu năm 2023 không quá ấn tượng.

Hiện tại, những đối thủ của Toyota Vios đều nhận được những ưu đãi lớn từ hãng cũng như đại lý. Tiêu biểu, Mazda2 được hãng điều chỉnh giá xuống còn từ 415 triệu đồng. Honda City được nhận ưu đãi 100% thuế trước bạ nhằm dọn kho đón phiên bản mới. Còn Hyundai Accent giảm 60 triệu đồng tại đại lý.

Tuy doanh số quý I không quá ấn tượng, nhưng với những nâng cấp về ngoại thất cũng như trang bị, Toyota Vios được đánh giá sẽ lấy lại ngôi vua doanh số trong những tháng kế tiếp. Ngoại thất của Vios 2023 giống với đàn anh Yaris đang bán tại Thái Lan, nổi bật với cụm đèn pha LED hiện đại, thể thao và lưới tản nhiệt dạng 3D.

Ra mắt chưa lâu, Toyota Vios đã được ưu đãi giá, quyết lấy lại ngôi vua phân khúc - Ảnh 3.

Những nâng cấp đáng chú ý như màn hình giải trí 9 inch dạng nổi, cổng sạc Type-C cho hàng ghế sau, lẫy chuyển số sau vô lăng, thêm cảnh báo va chạm phía trước và cảnh báo chệch làn đường.

Động cơ trên Toyota Vios 2023 vẫn là loại 1.5L 4 xy-lanh, cho công suất 106 mã lực và mô-men xoắn 140 Nm. Hộp số sàn 5 cấp hoặc hộp số tự động CVT, hệ dẫn động cầu trước.

https://autopro.com.vn/nhung-dieu-can-biet-ve-toyota-vios.htm