Những bộ cánh đổi màu theo góc nhìn không phải hiếm tại Việt Nam nhưng đa số xe được dán decal chứ không phải sơn. Ít người dám bỏ hoàn toàn lớp sơn nguyên bản để thay thế bằng màu lạ như thế này. Vậy mà chủ một chiếc Xpander tại Hà Nội khi vừa nhận xe về đã lên ý tưởng sơn lại toàn bộ chiếc xe sang màu sơn đổi màu đặc biệt đó mà không dán decal.

Vừa mua Mitsubishi Xpander, chủ xe đã tháo tung, sơn lại màu tắc kè hoa đầu tiên Việt Nam - Ảnh 1.

Chiếc Xpander được sơn lại toàn thân.

Chiếc Xpander đã được tẩy toàn bộ lớp sơn màu bạc theo xe. Qua công đoạn sơn cầu kỳ, hiện nay, chiếc xe đã khoác lên mình bộ cánh hoàn toàn mới, đổi màu xanh-tím tuỳ vào góc nhìn. Màu này được những "dân chơi" xe đặt cho cái tên titan. Chỉ cần nhắc tên màu titan, họ sẽ tự động hiểu ra là màu như vậy.

Vừa mua Mitsubishi Xpander, chủ xe đã tháo tung, sơn lại màu tắc kè hoa đầu tiên Việt Nam - Ảnh 2.

Màu nguyên bản là bạc.

Đây là chiếc Xpander đầu tiên tại Việt Nam được sơn lại màu titan. Có lẽ điều này không quá ngạc nhiên khi chủ xe là người làm trong lĩnh vực sơn. Việc sơn xe được gọi đùa là "của nhà trồng được". Mặc dù vậy, không phải ai cũng dám tháo tung chiếc xe mới mua về để sơn lại.

img
img

Chiếc xe trong giai đoạn sơn lại phần vỏ.

Đối với xe máy, màu sơn titan không còn lạ lẫm. Đa số xe chỉ sơn vành do chi phí đắt đỏ. Những người chịu chơi hơn sơn nguyên dàn ngoài chiếc xe. Hiện chưa rõ chi phí sơn đổi màu nguyên chiếc Xpander hết bao nhiêu bởi xe do chủ xưởng sơn tự thử nghiệm, nhưng chắc chắn lên tới hàng chục triệu đồng.

Ưu điểm của sơn là bền màu theo thời gian và có chiều sâu khi nhìn thực tế. Người chọn phương pháp sơn thay vì dán decal phải chấp nhận mất lớp sơn nguyên bản và khi xước xát khó khắc phục. Màu đổi theo góc nhìn không phải dễ để sơn được.

Một số hình ảnh khác của chiếc Mitsubishi Xpander đổi màu tại Hà Nội:

Vừa mua Mitsubishi Xpander, chủ xe đã tháo tung, sơn lại màu tắc kè hoa đầu tiên Việt Nam - Ảnh 4.
Vừa mua Mitsubishi Xpander, chủ xe đã tháo tung, sơn lại màu tắc kè hoa đầu tiên Việt Nam - Ảnh 5.
Vừa mua Mitsubishi Xpander, chủ xe đã tháo tung, sơn lại màu tắc kè hoa đầu tiên Việt Nam - Ảnh 6.
Vừa mua Mitsubishi Xpander, chủ xe đã tháo tung, sơn lại màu tắc kè hoa đầu tiên Việt Nam - Ảnh 7.

Ảnh: Hướng Piaggio

Vừa mua Mitsubishi Xpander, chủ xe đã tháo tung, sơn lại màu tắc kè hoa đầu tiên Việt Nam - Ảnh 8.