Tháng 2/2022 ghi nhận nhiều sự xáo trộn trong danh sách 10 xe bán chạy nhất toàn thị trường và cũng có những thay đổi vị trí vua doanh số ở từng phân khúc, ví dụ như Toyota Vios lấy lại vị trí số một từ Hyundai Accent, hay Mitsubishi Triton lần đầu lật đổ Ford Ranger lên vị trí đầu bảng doanh số bán tải...

Tuy nhiên, phân khúc MPV vẫn không có sự xáo trộn khi Mitsubishi Xpander một lần nữa dẫn đầu bảng doanh số với 828 xe bán ra, gấp hơn hai lần so với đối thủ xếp ngay sau là Suzuki XL7 với chỉ 376 chiếc bán ra. Thậm chí, doanh số của tất cả đối thủ phân khúc MPV này cộng lại vẫn chưa bằng 70% doanh số của một mình Xpander.

Mitsubishi Xpander bán nhiều gấp rưỡi toàn bộ đối thủ gộp lại - Áp lực cho Toyota Veloz sắp ra mắt - Ảnh 1.

Cũng với 828 xe bán ra trong tháng 2, Xpander lọt danh sách 10 xe bán chạy nhất Việt Nam và đứng ở vị trí thứ 8. Đây là mẫu MPV hạng B duy nhất có mặt trong bảng xếp hạng hàng tháng này sau khi Innova thất thế.

Mitsubishi Xpander bán nhiều gấp rưỡi toàn bộ đối thủ gộp lại - Áp lực cho Toyota Veloz sắp ra mắt - Ảnh 2.

Sau khi lật đổ ngôi vương của Innova để giành vị trí dẫn đầu hồi năm 2019, Xpander liên tục giữ vững ngôi vị này cho đến nay. Duy nhất một tháng Xpander để tụt lại phía sau là bởi khi đó mới ra phiên bản đặc biệt, không đủ xe để giao và đơn hàng xếp chờ khá nhiều.

Ví trí số 1 của Xpander tại thời điểm này không có gì ngạc nhiên khi mẫu MPV của Mitsubishi thể hiện sự vượt trội về trang bị so với các đối thủ, đặc biệt là sau bản đặc biệt (Limited Edition). Một số điểm nổi bật trên bản này có màn hình giải trí 10 inch, camera 360 độ cùng cảm biến lùi và bộ tem thể thao ở ngoài.

Mitsubishi Xpander bán nhiều gấp rưỡi toàn bộ đối thủ gộp lại - Áp lực cho Toyota Veloz sắp ra mắt - Ảnh 3.

Xpander có các phiên bản MT và AT với giá dao động từ 555 đến 630 triệu đồng. Là xe lắp ráp trong nước nên mẫu xe này được hỗ trợ 50% trước bạ từ Chính phủ. Đồng thời, mẫu xe này cũng đang được liên doanh Nhật Bản ưu đãi 50% trước bạ (tuỳ phiên bản) và phiếu đổ xăng trị giá 12-20 triệu đồng - món quà ý nghĩa khi giá xăng đang tăng cao.

Trong nửa cuối tháng 3 này, phân khúc MPV hạng B sẽ đón thêm 2 mẫu xe mới là Toyota Avanza đời mới và Veloz. Toyota đã từng thất bại khi đưa về Avanza thế hệ trước và cả Rush - mẫu xe có kết cấu giống SUV nhưng công năng sử dụng gần như MPV. Lần này cũng vậy, cả Avanza và Veloz mới cũng phải dè chừng trước Xpander khi vua doanh số vẫn duy trì được sức bán tốt, đồng thời chuẩn bị đón bản nâng cấp lớn với nhiều trang bị hiện đại lần đầu xuất hiện. Bên cạnh đó, Xpander là xe lắp ráp nên đang hưởng lợi về trước bạ hơn so với 2 mẫu xe nhập khẩu kể trên.

Mitsubishi Xpander bán nhiều gấp rưỡi toàn bộ đối thủ gộp lại - Áp lực cho Toyota Veloz sắp ra mắt - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/vua-doanh-so-mitsubishi-xpander-noi-khoang-cach-ban-gap-hon-2-lan-doi-thu-don-canh-cao-toyota-veloz-sap-ra-mat-tai-viet-nam-20220311064537898.chn