Sau một năm 2021 thắng lợi với doanh số đứng số một phân khúc, Mitsubishi Xpander lại có một tháng đầu năm 2022 giữ được vị thế số một của mình. Theo số liệu từ VAMA, doanh số Xpander trong tháng 1/2022 là 1.419 xe, cao hơn gấp gần 1,6 lần so với số lượng xe Suzuki XL7 bán ra. Mẫu xe đứng thứ 3 phân khúc là Toyota Innova với doanh số chỉ vỏn vẹn 218 chiếc.

Giữ phong độ đầu năm mới, Mitsubishi Xpander khiến Suzuki XL7 và Toyota Innova không còn cửa cạnh tranh - Ảnh 1.

Như vậy, Xpander vẫn giữ vững được phong độ đứng đầu phân khúc về doanh số trong nhiều tháng liên tiếp. Khoảng cách doanh số lớn khiến các đối thủ khó có thể đe doạ được ngôi vương của mẫu xe này trong thời gian gần. Thậm chí, doanh số của Xpander tháng 1 vẫn cao hơn tổng lượng xe bán ra của tất cả các đối thủ cộng lại.

Bên cạnh đó, với hơn 1.400 xe bán ra thị trường, Xpander còn tiếp tục lọt danh sách 10 xe bán chạy nhất Việt Nam trong tháng đầu năm mới. Mẫu MPV này đứng ở vị trí thứ 6 với khoảng cách doanh số sát sao chỉ 27 xe so với mẫu xe xếp ngay trên là Toyota Vios.

Giữ phong độ đầu năm mới, Mitsubishi Xpander khiến Suzuki XL7 và Toyota Innova không còn cửa cạnh tranh - Ảnh 2.

Việc Xpander giữ được ngôi vương không có gì ngạc nhiên khi mẫu xe này vẫn thể hiện sự vượt trội từ thiết kế, trang bị và giá bán so với các đối thủ khác. So với Innova hay Ertiga thì Xpander ăn điểm hơn nhờ thiết kế hiện đại, không gian nội thất rộng rãi, nhiều trang bị tiện nghi hợp thời và giá bán phải chăng từ 550 triệu đến 630 triệu đồng. Hai điểm cộng nữa được nhiều người sử dụng Xpander công nhận là bền bỉ và tiết kiệm nhiên liệu. Theo số liệu từ Cục Đăng kiểm, mẫu xe này chỉ tiêu thụ 6,9 lít xăng/100 km đường hỗn hợp, thấp hơn đáng kể so với Innova là 9,6 lít/100 km.

Giữ phong độ đầu năm mới, Mitsubishi Xpander khiến Suzuki XL7 và Toyota Innova không còn cửa cạnh tranh - Ảnh 3.

Đến nay, Xpander vẫn được duy trì phiên bản đặc biệt (Limited Edition) với giá bán niêm yết không đổi, trong khi sở hữu những trang bị bổ sung hiện đại như màn hình giải trí 10 inch, camera 360 độ cùng cảm biến lùi, cộng thêm bộ tem thể thao ở ngoài. Đáng chú ý, mẫu xe này còn có các ưu đãi như giảm 50% lệ phí trước bạ, tặng phiếu nhiên liệu giá trị 12-20 triệu đồng tuỳ phiên bản. Là mẫu xe được lắp ráp trong nước, Xpander cũng đang nhận được hỗ trợ 50% trước bạ từ Chính phủ.

Giữ phong độ đầu năm mới, Mitsubishi Xpander khiến Suzuki XL7 và Toyota Innova không còn cửa cạnh tranh - Ảnh 4.

Không phải từ khi được nâng cấp và khuyến mại lớn thì Xpander mới thu hút khách hàng. Trước đó, từ thời điểm mới ra mắt và mở bán cuối năm 2018, mẫu MPV của Mitsubishi đã giành được sự quan tâm lớn từ khách Việt. Họ dần rời bỏ Innova để chuyển sang Xpander và minh chứng cho điều đó đến từ doanh số bán hàng. Xpander giành được ngôi vương từ Innova vào năm 2019 và tiếp tục duy trì vị trí số một cho đến nay.

Giữ phong độ đầu năm mới, Mitsubishi Xpander khiến Suzuki XL7 và Toyota Innova không còn cửa cạnh tranh - Ảnh 5.
https://autopro.com.vn/giu-phong-do-dau-nam-moi-mitsubishi-xpander-khien-suzuki-xl7-va-toyota-innova-khong-con-cua-canh-tranh-2022021602001458.chn