Hành trình siêu xe Gumball 3000 2016 đã chính thức khởi hành vào ngày hôm 1/5 vừa qua, từ Dublin (Ai-len) đi Bucharest (Romania). Tất nhiên, trong những hành trình siêu xe quy mô lớn như thế này, tai nạn là điều không thể tránh khỏi.

Chiếc siêu xe đầu tiên gặp nạn trong hành trình Gumball 3000 năm nay chính là Gumpert Apollo. Vụ tai nạn xảy ra khi hành trình siêu xe Gumball 3000 2016 chạy từ Edinburg đi Manchester, Anh.

Chiếc siêu xe Gumpert Apollo gặp nạn thuộc sở hữu của nhóm mang tên Team 10. Vụ tai nạn xảy ra vào ngày thứ hai của hành trình siêu xe lớn nhất thế giới khi chiếc Gumpert Apollo bị trượt khỏi một con đường tại Scotland và rơi xuống vệ cỏ. Chỉ khi va chạm với cây cối trên vệ cỏ, chiếc siêu xe mới dừng lại.


Chiếc Gumpert Apollo tại hiện trường vụ tai nạn.

Chiếc Gumpert Apollo tại hiện trường vụ tai nạn.

Hậu quả là chiếc siêu xe Gumpert Apollo bị hư hỏng khá nặng. Phần đuôi xe đã bị vỡ và chiếc Gumpert Apollo phải rời khỏi hiện trường vụ tai nạn trên ô tô cứu hộ. Có vẻ như Team 10 sẽ không thể tham dự bữa tiệc cán đích tại Bucharest như kế hoạch ban đầu.

Được sản xuất từ năm 2005 - 2012 ơ Altenburg, Đức, siêu xe Gumpert Apollo được trang bị động cơ V8, dung tích 4,2 lít mạnh mẽ. Sản sinh công suất tối đa 700 mã lực, động cơ cho phép Gumpert Apollo tăng tốc từ 0-100 km/h trong 3 giây, từ 0-100 km/h tỏng 8,9 giây và đạt vận tốc tối đa 360 km/h.

Trong năm 2009, Gumpert Apollo từng lập kỷ lục về thời gian hoàn thành một vòng đường đua Nurburgring với thành tích 7 phút 11,57 giây. Sau đó, kỷ lục này đã bị "ông hoàng tốc độ" Bugatti Veyron Super Sport đánh bại.

Nhãn hiệu Gumpert đã nộp đơn xin phá sản vào năm 2012. Sau đó, một nhóm các nhà đầu tư đến từ Hồng Kông đã hồi sinh nhãn hiệu Gumpert và đổi tên thành Apollo Automobil.