Ngày 8/4, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đang chờ kết quả giám định thương tích và tài sản để củng cố hồ sơ xử lý tài xế lái ô tô lao vào tiệm bánh mì trên đường Điện Biên Phủ.

Tài xế gây tai nạn là Lương Duy Tân (42 tuổi), ngụ phường Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê.

Như đã đưa tin, khoảng 17h40' chiều 3/4, ô tô 7 chỗ BKS: 43A 50582, do ông Tân điều khiển chạy trên đường gom của hầm chui Điện Biên Phủ (phường Chính Gián, quận Thanh Khê) theo hướng từ quận Hải Châu lên quận Liên Chiểu.

 Vụ ô tô điên lao vào tiệm bánh mì: Tài xế nhậu cùng bạn suốt 6 tiếng, hết khoảng 4 thùng bia - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Khi đến gần đoạn giao với đường Lê Độ, ô tô chỗ tông vào đuôi xe 16 chỗ chạy cùng chiều. Chưa dừng lại, ô tô chỗ tiếp tục chạy với tốc độ nhanh, lao thẳng vào tiệm bánh mì Đồng Thạnh (số 60A đường Điện Biên Phủ).

Theo hình ảnh camera tại tiệm bánh mì ghi lại, thời điểm gặp nạn bên trong tiệm có 6 người, trong đó có 3 trẻ em. Trước tiệm bánh có thực khách đứng mua.

Vụ tai nạn khiến 6 người bị thương được đưa đi viện, trong đó có 2 trẻ em.

Tại cơ quan điều tra, tài xế Tân khai nhận, trước khi gây tai nạn đã ngồi nhậu cùng 3 người bạn ở quán nhậu đường Duy Tân. Cả nhóm nhậu từ 11h30 đến 17h30, hết khoảng 4 thùng bia thì ra về.

 Vụ ô tô điên lao vào tiệm bánh mì: Tài xế nhậu cùng bạn suốt 6 tiếng, hết khoảng 4 thùng bia - Ảnh 2.

Tài xế Tân khai nhận đã nhậu 6 tiếng trước khi gây tai nạn

 Vụ ô tô điên lao vào tiệm bánh mì: Tài xế nhậu cùng bạn suốt 6 tiếng, hết khoảng 4 thùng bia - Ảnh 3.

Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) đang chờ kết quả giám định thương tích và tài sản để củng cố hồ sơ xử lý tài xế lái ô tô lao vào tiệm bánh mì

Sau đó, ông Tân lái xe ô tô chở theo một người bạn về đến đường Điện Biên Phủ thì tông vào đuôi xe 16 chỗ rồi bị mất thắng lao vào tiệm bánh mì.

Nam tài xế cho hay, thời điểm này bản thân đã say, không còn tỉnh táo vì đã uống quá nhiều.

Kết quả xét nghiệm cho thấy tài xế này cũng dương tính ma túy. Người này cho biết tuần trước, khi đi sinh nhật bạn ở Hội An (Quảng Nam) thì có sử dụng thuốc lắc.

Vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

https://kenh14.vn/vu-o-to-dien-lao-vao-tiem-banh-mi-tai-xe-nhau-cung-ban-suot-6-tieng-het-khoang-4-thung-bia-20220408144607024.chn