VPBank thanh lý hàng trăm chiếc xe ô tô để xử lý nợ  - Ảnh 1.

Mới đây, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank – VPB) đăng thông báo danh sách tài sản bán đấu giá với hàng trăm xe ô tô, bao gồm cả ô tô con và ô tô tải. Đa số xe ô tô do VPBank rao bán đợt này có năm sản xuất từ 2017-2019.

Chiếc xe có giá cao nhất mà VPBank rao bán là chiếc ô tô tải DongFeng, với giá 2 tỷ đồng. Ngoài ra, 5 chiếc Tracomeco Universe có giá đấu gần nhất là 1,95 tỷ đồng tiếp tục được rao bán.

Bên cạnh xe ô tô tải, hàng loạt ô tô con cũng được rao bán, trong đó nhiều nhất là Chevrolet Spark, Ford Ranger, Kia Morning,…Giá khởi điểm của xe phụ thuộc vào tình trạng hiện tại của xe và năm sản xuất.

Chẳng hạn, chiếc Chevrolet Spark, biển 98D sản xuất năm 2017 được ngân hàng cho biết có giá đấu gần nhất là 130 triệu đồng, trong khi chiếc Chevrolet Spark biển 89A sản xuất năm 2018 có giá đấu gần nhất là 220 triệu đồng.

Từ đầu năm đến nay, VPBank là ngân hàng rao bán ô tô nhiều nhất trên thị trường. Chẳng hạn, trong tháng 8, ngân hàng này cũng đã đăng thông báo thanh lý hơn 50 chiếc xe ô tô để xử lý nợ.

VPBank thanh lý hàng trăm chiếc xe ô tô để xử lý nợ  - Ảnh 2.

Một số chiếc xe được VPBank rao bán