Volkswagen từ nhiều năm trở lại đây vẫn là tập đoàn xe lớn nhất nhì thế giới (cạnh tranh cùng Toyota) nhưng họ muốn xây chắc ngôi đầu trong kỷ nguyên xe điện bằng hàng chục các mẫu xe lớn nhỏ tới từ nhiều thương hiệu con ra mắt trong vài năm kế tiếp. Tất nhiên, phân khúc bán tải dù không hot bằng SUV nhưng cũng không thể bị bỏ quên khỏi tầm ngắm của VW theo xác nhận của lãnh đạo hãng.

Trả lời câu hỏi từ cánh báo giới châu Âu, phó chủ tịch mảng tiếp thị sản phẩm của Volkswagen là Hein Schafer xác nhận một mẫu bán tải thuần điện đang nằm trong tầm ngắm của họ nhằm cạnh tranh Ford F-150 EV hay Tesla Cybertruck trong giai đoạn 2 năm kế tiếp.

Volkswagen sẵn sàng làm bán tải đấu Tesla Cybertruck - Ảnh 1.

Dự án này trên thực tế vẫn chưa được bật đèn xanh nhưng xét tới việc Volkswagen chắc chắn muốn gia tăng tầm ảnh hưởng của mình tại Bắc Mỹ (nơi chuộng bán tải nhất nhì thế giới bên cạnh Australia), tỉ lệ cao là ban lãnh đạo tập đoàn Đức sẽ không coi nhẹ ý tưởng này.

Tuy nhiên, khung gầm xe sử dụng khó lòng là loại đời mới đang được phát triển cùng Project Trinity toàn tập đoàn mà thay vào đó chỉ có thể cải tiến từ MEB đang có sẵn. Thiết kế xe hoàn toàn có thể xây dựng trên nguyên mẫu concept Atlas Tanoak vào năm 2017 – dòng tên từng được cựu giám đốc điều hành VW là Johan de Nysschen khẳng định "sẽ chỉ bàn tới sau 5 năm nữa".

Tham khảo: CarBuzz

Volkswagen sẵn sàng làm bán tải đấu Tesla Cybertruck - Ảnh 2.