Chevrolet lộ bán tải hoàn toàn mới, cạnh tranh Ford F-150 và Tesla Cybertruck

Tại sự kiện công bố đội hình sản phẩm thuần điện trong tương lai của tập đoàn General Motors, các lãnh đạo của GM đã có buổi trao đổi thẳng thắn với các đối tác, nhà đầu tư và cánh báo giới về các dự định đầy tham vọng trong tương lai với khoản đầu tư khổng lồ lên tới hàng chục tỉ USD.

Đồng hành cùng lãnh đạo GM trên sân khấu ban đầu là chiếc bán tải GMC Hummer EV ra mắt hồi tháng 11 vừa qua vừa đánh dấu sự trở lại của dòng tên Hummer, vừa đưa ra lời tuyên chiến đanh thép với Tesla Cybertruck và Ford F-150 EV ở phân khúc bán tải điện cỡ lớn mới toanh.

Một mẫu xe khác xuất hiện trên sân khấu một cách âm thầm hơn mà không hề có một thông tin nào xoay quanh ngoại trừ việc xe đeo logo Chevrolet như ta có thể thấy trong ảnh chụp màn hình lại từ livestream sự kiện dưới đây.

Chevrolet lộ bán tải hoàn toàn mới, cạnh tranh Ford F-150 và Tesla Cybertruck - Ảnh 1.
Chevrolet lộ bán tải hoàn toàn mới, cạnh tranh Ford F-150 và Tesla Cybertruck - Ảnh 2.

Có thể thấy rõ trong stream cũng như ảnh chụp lại là chiếc xe xuất hiện chỉ là mô hình (nhiều khả năng là làm từ đất sét) thay vì xe thành phẩm. Một điểm mạnh rõ rệt của chiếc bán tải là thiết kế hiện đại, trẻ trung có phần sang trọng làm gợi nhớ phần nào tới Hyundai Santa Cruz – bán tải đầu tiên của thương hiệu Hàn Quốc ra mắt vào năm tới.

Thông tin duy nhất về dòng bán tải Chevy bí ẩn được các lãnh đạo hãng hé lộ là việc xe dùng ắc quy 200 kWh với tầm vận hành dự kiến lên tới 650 – 700 km mỗi lần sạc đầy. Ngày ra mắt chiếc bán tải cỡ lớn có vẻ cũng không còn xa, dự kiến rơi vào giai đoạn cuối 2021 – đầu 2022, cũng là thời điểm Tesla Cybertruck và Ford F-150 EV dự kiến mở bán.

Tham khảo: Motor1

Chevrolet lộ bán tải hoàn toàn mới, cạnh tranh Ford F-150 và Tesla Cybertruck - Ảnh 3.