VinFast Klara chốt giá từ 34 triệu đồng, giảm sốc còn từ 21 triệu cho lô đầu tiên

Sau 2 ngày kể từ khi ra mắt, mẫu xe máy điện thông minh VinFast Klara đã có giá chính thức. Phiên bản ắc quy axit-chì có giá 34 triệu đồng, còn bản pin lithium-ion có giá cao hơn là 57 triệu đồng.

VinFast đưa ra chính sách giá "3 Không" với không chỉ sản phẩm đầu tay Klara mà còn với các mẫu xe máy và ô tô điện khác, bao gồm không chi phí khấu hao, không chi phí tài chính và không lãi. Ngoài ra, công ty còn áp dụng thêm chính sách ưu đãi đặc biệt tới 40% giá thành đối với riêng mẫu Klara.

VinFast Klara chốt giá từ 34 triệu đồng, giảm sốc còn từ 21 triệu cho lô đầu tiên - Ảnh 1.

Xe máy điện thông minh VinFast Klara vừa được chốt giá đã được áp dụng ưu đãi sâu.

Cụ thể, trong giai đoạn đầu, VinFast sẽ không tính chi phí khấu hao, không tính chi phí tài chính (lãi phải trả của các khoản vay để đầu tư xây dựng nhà máy, vốn lưu động…) vào giá thành sản phẩm và không tính lãi. Giá bán sẽ bằng đúng giá thành sản phẩm theo cách tính nêu trên cộng với chi phí bán hàng.

Giá bán sau ưu đãi còn 21 triệu đồng/chiếc đối với lô đầu bản axit-chì, còn lô thứ 2 là 25 triệu đồng/chiếc. Bản lithium-ion có giá 35 triệu đồng/chiếc cho lô đầu và 39,9 triệu đồng/chiếc với lô tiếp theo. Hết thời gian áp dụng chính sách đặc biệt, giá xe về lại mốc 34 triệu và 57 triệu đồng ban đầu.

VinFast Klara chốt giá từ 34 triệu đồng, giảm sốc còn từ 21 triệu cho lô đầu tiên - Ảnh 2.

VinFast chấp nhận chịu lỗ 40% giá thành sản phẩm.

Ông Nguyễn Việt Quang, Tổng giám đốc Vingroup, cho biết VinFast sẵn sàng chịu lỗ đến 40% trong giai đoạn đầu để sản phẩm tiếp cận được đông đảo nhất tới người tiêu dùng, góp phần tạo dựng thói quen sử dụng phương tiện giao thông an toàn, không khí thải và giảm thiểu tiếng ồn, bảo vệ môi trường sống cho cộng đồng.

VinFast Klara hiện được phân phối với 2 phiên bản, một sử dụng ắc quy axit-chì và một dùng pin lithium-ion, công suất lần lượt là 800 W và 1.200 W. Xe có khả năng di chuyển khoảng 80 km sau một lần sạc đầy. Vận tốc tối đa 50 km/h. Các công nghệ thông minh tích hợp có kết nối 3G, Bluetooth với smartphone và GPS.