Kết thúc cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" đợt 2, các bản thiết kế IDG EV A và IDG ICE A đã về nhất với tỷ lệ bình chọn lần lượt là 22,8% và 21%. Đây là 2 mẫu concept ấn tượng nhất, nổi bật lên trong tổng số 36 bản phác thảo, gồm 17 mẫu xe điện và 19 mẫu ô tô cỡ nhỏ được 4 studio thiết kế danh tiếng hàng đầu thế giới là ItalDesign, One One Lab, Pininfarina, Torino Design tạo nên.

So với 34 mẫu xe còn lại, IDG EV A và IDG ICE A đặc trưng hơn nhờ làm nổi bật biểu tượng chữ V của VINFAST, cách điệu rõ nét nhất ở phía đầu xe. Mẫu xe điện IDG EV A thể hiện sự năng động và thể thao, trong khi xe nhỏ IDG ICE A đề cao sự tinh tế và đơn giản. Mỗi mẫu xe có một nét đặc trưng riêng biệt.

VINFAST công bố thiết kế ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được nhiều người bình chọn nhất - Ảnh 1.

Mẫu xe điện IDG EV A: Mẫu ô tô điện được bình chọn nhiều nhất.

VINFAST công bố thiết kế ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ được nhiều người bình chọn nhất - Ảnh 2.

Mẫu xe nhỏ IDG ICE A: Mẫu ô tô nhỏ được bình chọn nhiều nhất.

Theo kế hoạch, VINFAST sẽ hoàn thiện mẫu ô tô điện và ô tô cỡ nhỏ vào cuối năm 2019, sớm hơn dự kiến gần 1 năm. Người tiêu dùng thế giới sẽ đón nhận mẫu sedan và SUV đầu tiên của hãng xe thương hiệu Việt vào tháng 10/2018 tại Triển lãm ô tô Paris. Đến tháng 12, hai mẫu xe này sẽ ra mắt tại thị trường trong nước.

Cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" lần này diễn ra trong 10 ngày. Ngoài 2 mẫu xe xếp giải nhất, đến chiều ngày 20/3, Ban Tổ chức đã tìm được người thắng cuộc, đạt 2 tiêu chí: chọn đúng 2 thiết kế xe được nhiều người tham gia bình chọn nhất và trong thời gian sớm nhất.

Người đoạt giải nhất bình chọn xe là khách hàng Cù Hoàng Đạt (Gia Lai), nhận voucher tiêu dùng trị giá 200 triệu đồng để mua sản phẩm VINFAST. Các giải thưởng khác cũng đã có chủ, gồm 2 voucher, trị giá 50 triệu đồng/voucher; 30 voucher, trị giá 10 triệu đồng/voucher và 100 thẻ VINID GiftCard trị giá 2 triệu đồng/thẻ.

Bình chọn xe điện và xe cỡ nhỏ của VINFAST. Video: VINFAST.