Sau khi chính thức tung ra 20 mẫu thiết kế xe và mở cuộc bình chọn 2 mẫu xe được yêu thích nhất trong 14 ngày, website bình chọn của VINFAST đã thu hút 2 triệu lượt truy cập, gần 62.000 người tham gia, hơn 10.000 bình luận. Cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" đã tìm ra mẫu Sedan và SUV được yêu thích nhất cùng chủ nhân các giải thưởng có tổng trị giá 1,1 tỷ Đồng.

VINFAST công bố 2 mẫu ô tô được người Việt bình chọn nhiều nhất; lộ diện người trúng giải thưởng voucher 500 triệu Đồng - Ảnh 1.

Thiết kế SUV của Ital Design

Chiều 19/10, với sự chứng kiến của đại diện Cục Xúc tiến Thương mại, Bộ Công Thương và đại diện khách hàng, Ban tổ chức công bố mẫu xe Sedan 02 và SUV 02 của nhà thiết kế Ital Design đã nhận được số lượt bình chọn lớn nhất từ cộng đồng yêu thích xe hơi. Cụ thể số lượt bình chọn dành cho Sedan 02 Ital Design là 22.396 phiếu, chiếm 36,2%; SUV 02 Ital Design là 13.833 phiếu, chiếm 22,4% trên tổng số gần 62.000 lượt vote.

Điểm chung của hai mẫu xe do Ital Design thiết kế là vẻ đẹp mạnh mẽ, sang trọng và tràn đầy năng lượng. Tạo hình cách điệu chữ V, vừa là chữ cái đầu thể hiện thương hiệu VINFAST, vừa thể hiện tinh thần dân tộc Việt Nam.

Các mẫu thiết kế Ital Design

Vượt qua gần 62.000 người tham gia bình chọn để giành 01 voucher tiêu dùng trị giá 500 triệu Đồng là khách hàng Phạm Minh Lý, đến từ Hà Nội với dự đoán những người cùng lựa chọn sát kết quả thực tế nhất (Sedan là 36% so với 36,2%; SUV là 22% so với 22,4%). Cùng với đó, VINFAST cũng đã tìm ra chủ nhân của các giải thưởng giá trị khác.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức chính thức vào ngày 22/10/2017 tại Trung tâm Ẩm thực và Hội nghị quốc tế Almaz, Hà Nội.

Ông Nguyễn Việt Quang – Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup cho biết:"Phương châm của VINFAST là tạo ra dòng xe thương hiệu Việt Nam – Phong cách - An toàn – Sáng tạo – Tiên Phong. Do đó, kết quả bình chọn trên sẽ là một trong những cơ sở tham chiếu quan trọng để VINFAST sử dụng trong việc chốt mẫu sản xuất, nhằm đảm bảo xe VINFAST đẹp, hiện đại, đẳng cấp theo xu hướng thế giới; đồng thời phù hợp với thị hiếu và nhu cầu thị trường Việt Nam". Điều đó có nghĩa rằng 2 mẫu thiết kế này có khả năng cao sẽ là cơ sở để VINFAST đưa ra mẫu xe hơi Việt đầu tiên, nhưng cũng không loại trừ khả năng chiếc xe thực tế sẽ khác xa hình ảnh theo concept này. 

Cuộc thi "Chọn xế yêu cùng VINFAST" diễn ra từ ngày 2 - 16/10/2017, với 20 thiết kế dành cho dòng Sedan và SUV. Các mẫu do 4 studio danh tiếng nhất thế giới trong lĩnh vực thiết kế ô tô là Pininfarina, Zagato, Torino Design và Ital Design thực hiện theo đơn đặt hàng riêng của VINFAST.

Song song với cuộc bình chọn, VINFAST cũng đang khẩn trương hoàn thành các hạng mục công việc theo đúng tiến độ, như xây dựng nhà máy tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng), ký kết với với các đối tác lớn trên thế giới và xúc tiến hợp tác với các nhà cung cấp trong và ngoài nước./.