Trưa 23/10, VinFast công bố bảng màu chính thức cho mẫu xe điện VF e34 trên fanpage của hãng. So với thông tin công bố cách đây hơn nửa năm, mẫu xe điện thương hiệu Việt vẫn có 8 tùy chọn màu sơn, nhưng có một số thay đổi.

VinFast chốt bảng màu VF e34: Đặt tên kiêu kỳ như xe sang, 6 màu giống y hệt chủ tịch President - Ảnh 1.

VinFast VF e34 có tổng cộng 8 lựa chọn màu sơn.

Các màu chính thức của VF e34 gồm trắng, đen, bạc, xám, đỏ, xanh lá, xanh dương đậm và xanh dương nhạt. Tuy nhiên, VinFast đã thay thế một màu, cũng như chốt tên gọi chính thức. Cụ thể, trong bảng màu công bố hồi tháng 5, VF e34 có màu nâu nhưng mới đây, màu nâu đã biến mất và nhường chỗ cho màu xanh dương đậm.

img
img
img
img
img
img
img
img

Dù là mẫu xe bình dân, bảng màu của VF e34 được đặt tên khá kiêu kỳ, tương tự các thương hiệu hạng sang. Các tên màu ấn tượng như Deep Ocean (xanh lá), Neptune Grey (xám), Mystique Red (đỏ)... Trong đó, màu đặc trưng của dòng xe này là xanh Aurora Blue được đổi sang Future Blue.

Đáng chú ý, màu De Sat Silver, Luxury Blue, Jet Black, Brahminy White, Neptune Grey và Deep Ocean tương tự với mẫu xe "đàn anh" VinFast President.

Ra mắt chính thức vào ngày 15/10 vừa qua, VF e34 là mẫu xe điện đầu tiên của VinFast nói riêng và của Việt Nam nói chung. VF e34 vẫn mang DNA đặc trưng của VinFast nhưng các đường nét mang hơi hướm tương lai hơn, được chấp bút bởi studio danh tiếng Pininfarina.

VinFast chốt bảng màu VF e34: Đặt tên kiêu kỳ như xe sang, 6 màu giống y hệt chủ tịch President - Ảnh 3.

Là mẫu xe phổ thông trong tầm giá dưới 700 triệu đồng, VF e34 vẫn có dàn trang bị xịn xò như đèn full-LED, đồng hồ kỹ thuật số 7 inch, màn hình trung tâm 10 inch đặt dọc, điều hòa tự động, trợ lý ảo cùng loạt công nghệ thông minh.

Về công nghệ an toàn, VF e34 cũng nổi trội hơn hẳn các xe cùng tầm giá với các tính năng an toàn tiên tiến như cảnh báo làn đường, cảnh báo phương tiện cắt ngang khi lùi hay cảnh báo luồng giao thông đến khi mở cửa...

img
img

Cung cấp sức mạnh cho VF e34 là động cơ điện cho công suất 147 mã lực, mô-men xoắn 242 Nm. Sức mạnh được truyền đến xe qua trục bánh trước. Bộ pin trên xe là loại Lithium-ion dung lượng 42 kWh, cho phạm vi hoạt động gần 300 km sau mỗi lần sạc đầy.

Được định vị trong nhóm SUV hạng C, VF e34 có giá 690 triệu đồng - ngang ngửa các mẫu SUV hạng B. Dự kiến, VF e34 sẽ đến tay khách hàng vào tháng 11. Mới đây, hình ảnh VinFast VF e34 tại trung tâm đăng kiểm cho thấy ngày mẫu xe này lăn bánh đã không còn xa.

Ảnh: VinFast

VinFast chốt bảng màu VF e34: Đặt tên kiêu kỳ như xe sang, 6 màu giống y hệt chủ tịch President - Ảnh 5.