Mới đây, trên mạng xã hội đã xuất hiện đoạn video ghi lại vụ tai nạn giữa xe SUV và xe bán tải tại Tuyên Quang. Vụ tai nạn này đã xảy ra từ hôm 25/1/2017 nhưng mới được đăng lên mạng khiến nhiều người chú ý.

Đoạn video ghi lại diễn biến vụ tai nạn. Video: Kha Nguyen Minh

Video xe SUV lùi ra đường bị xe bán tải đâm tại Tuyên Quang gây tranh cãi - Ảnh 2.

Chiếc SUV lùi từ vỉa hè xuống lòng đường. Ảnh cắt từ video

Video xe SUV lùi ra đường bị xe bán tải đâm tại Tuyên Quang gây tranh cãi - Ảnh 3.

Khi 2 bánh sau của xe SUV chạm lòng đường thì xe bán tải lao đến. Ảnh cắt từ video

Qua đoạn video, có thể thấy một chiếc SUV đang lùi từ trên vỉa hè xuống lòng đường. Đúng lúc phần bánh sau của chiếc SUV chạm xuống lòng đường thì một xe bán tải lao đến ở tốc độ khá cao. Hậu quả là chiếc xe bán tải đã đâm trúng phần đuôi của xe SUV.

Video xe SUV lùi ra đường bị xe bán tải đâm tại Tuyên Quang gây tranh cãi - Ảnh 4.

Xe SUV bị đâm xoay ngang. Ảnh cắt từ video

Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc SUV bị xoay ngang. Phần đuôi của xe SUV và đầu xe bán tải đều bị hỏng đáng kể. Rất may, không có ai thương vong trong vụ tai nạn này.

Sau khi xuất hiện trên mạng, đoạn video đã khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi với nhau xem ai là người có lỗi trong vụ tai nạn này. Nhiều người cho rằng lỗi thuộc về người lái chiếc xe SUV.

"Lùi sai, ai lại phang thẳng ra mà không nhìn thế", bạn V.A nhận xét. "Trong tình huống này thì xe lùi sai rồi", bạn T.B nói. "Lùi sai lè lè ra kìa", bạn N.T có cùng ý kiến. "Nhìn có vẻ có tuổi rồi mà lùi nông nổi quá", bạn M.Đ nêu ý kiến. "Lùi chéo chéo sang có phải nhàn không. Lùi vậy quay được đầu thì cũng sang làn bên kia rồi", bạn Q.K nói.

Bên cạnh đó, cũng có một số người cảm thấy lỗi một phần thuộc về tài xế xe bán tải vì chạy nhanh. " Lùi như vậy thì sai rồi. Nhưng ông bán tải phi cũng nhanh quá. Đấy là may gặp phải ô tô chứ nếu bọn trẻ con phi vèo cái ra đường thì còn khổ hơn. Em sợ nhất đi mấy vùng cao dân bản địa họ phi từ trong nhà ra cứ ầm ầm", bạn S.T nói. "Con bán tải chắc chắn phải thấy con SUV đang lùi, đáng nhẽ phải giảm tốc độ. Vậy mà cứ lao phăm phăm như chỗ không người", bạn S.L đồng tình.