Vào trưa ngày 30/6 vừa qua, trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận xã Đăk Hrinh, huyện Đăk Hà, tỉnh Kon Tum, đã xảy ra vụ tai nạn kinh hoàng giữa 2 chiếc xe khách. Đến hôm qua, ngày 1/7, trên mạng đã xuất hiện đoạn video ghi lại một phần diễn biến của vụ tai nạn thảm khốc này.

Video: Facebook

Qua đoạn video, có thể thấy vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn, trời đang mưa to khiến đường trơn trượt. Vào khoảng 12h47, 2 chiếc xe khách mang biển kiểm soát 82B - 002.45 và 82B-002.23 chạy theo hướng ngược chiều nhau đã đối đầu ở tốc độ cao.

Video ghi lại khoảnh khắc 2 xe khách va chạm kinh hoàng tại Kon Tum khiến 4 người tử vong - Ảnh 2.

Khoảnh khắc vụ tai nạn xảy ra. Ảnh cắt từ video

Sở Giao thông Vận tải tỉnh Kon Tum cho biết, theo thông tin trích xuất từ thiết bị giám sát hành trình, chiếc xe khách 82B - 002.45 của nhà xe Vạn Thành đã chạy ở tốc độ 81,5 km/h khi vụ tai nạn xảy ra. Trong khi đó, chiếc xe khách còn lại cùa nhà xe Mạnh Tiến bị mất thiết bị giám sát hành trình tại xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi.

Video ghi lại khoảnh khắc 2 xe khách va chạm kinh hoàng tại Kon Tum khiến 4 người tử vong - Ảnh 3.

Video ghi lại khoảnh khắc 2 xe khách va chạm kinh hoàng tại Kon Tum khiến 4 người tử vong - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Dang Tuan

Cú va chạm mạnh đã khiến cả 2 chiếc xe khách đều bị hất văng và hư hỏng nặng. Hậu quả là 16 người trên 2 chiếc xe khách đã bị thương vong.

Tính đến ngày 1/7, đã có 4 người tử vong trong vụ tai nạn thảm khốc này. Danh tính của 4 nạn nhân tử vong là Nguyễn Văn Tuấn (27 tuổi), Trần Văn Linh (29 tuổi, cùng trú tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), bà Trần Thị Mơ ( 51 tuổi, trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) và Lê Văn Dục (28 tuổi, trú tại quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng). 4 nạn nhân tử vong đã được người thân nhận dạng và đưa về mai táng.

Trong số 12 nạn nhân bị thương, có 3 người đã xuất viện. 9 người còn lại vẫn đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Hiện sự việc vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.