Không chỉ nổi tiếng với vai trò cựu thành viên nhóm nhạc Spice Girl, nhà thiết kế thời trang kiêm bà xã của David Beckham, Victoria còn từng tham gia vào ngành công nghiệp ô tô khi tạo hình cho mẫu SUV hạng sang Range Rover Evoque Special Edition. Mẫu SUV hạng sang này đã từng lần đầu tiên trình làng trong triển lãm Bắc Kinh 2012.

Victoria Beckham bị tố không phải là người thiết kế Range Rover Evoque Special Edition - Ảnh 1.

Victoria tham gia sự kiện ra mắt Range Rover Evoque Special Edition trong triển lãm Bắc Kinh 2012.

Trong sự kiện giới thiệu Range Rover Evoque phiên bản đặc biệt ở Trung Quốc, bà xã của cựu danh thủ David Beckham đã khẳng định: "Tôi thiết kế một mẫu xe mà bản thân tôi muốn lái. Đó cũng phải là mẫu xe mà tôi nghĩ David muốn lái".

Đã 5 năm trôi qua kể từ khi cựu ca sỹ kiêm nhà thiết kế thời trang nổi tiếng nước Anh phát biểu như trên. Ấy thế nhưng, mới đây, ông Gerry McGovern, giám đốc thiết kế của Land Rover, lại lên tiếng chỉ trích phát ngôn của Victoria.

Victoria Beckham bị tố không phải là người thiết kế Range Rover Evoque Special Edition - Ảnh 2.

Ông McGovern đứng trên sân khấu cùng Victoria trong sự kiện ra mắt Range Rover Evoque Special Edition.

Theo ông McGovern, 61 tuổi, cựu thành viên Spice Girl đã cường điệu vai trò của mình trong việc phát triển Range Rover Evoque Special Edition. Trong một sự kiện diễn ra vào tuần trước, giám đốc thiết kế của Land Rover khẳng định: "Cô ta không thiết kế chiếc xe. Tôi không hề nhớ gì về chuyện người phụ nữ đó biết thiết kế xe. Bạn phải mất nhiều năm học hỏi mới có thể trở thành nhà thiết kế ô tô".

"Khi chúng tôi đến Trung Quốc để giới thiệu Range Rover Evoque Special Edition, cô tá chỉ đứng trước ống kính máy ảnh và nói: 'Khi tôi thiết kế mẫu xe này...' Tôi nhắc: 'Victoria, những gì cô nói không có trong kịch bản'", ông McGovern kể lại. "Cô ta nói: 'Ồ, tôi không biết mình đang nói cái gì nữa'".

Victoria Beckham bị tố không phải là người thiết kế Range Rover Evoque Special Edition - Ảnh 3.

Range Rover Evoque Special Edition được sơn màu xám nhám bên ngoài.

Victoria Beckham bị tố không phải là người thiết kế Range Rover Evoque Special Edition - Ảnh 4.

Bên trong là nội thất bọc da theo phong cách cổ điển. Ngoài ra, xe còn có những điểm nhấn màu vàng hồng, lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ của bà Becks, và bộ hành lý cao cấp.

Victoria Beckham bị tố không phải là người thiết kế Range Rover Evoque Special Edition - Ảnh 5.

Range Rover Evoque Special Edition có giá lên đến 80.000 Bảng, tương đương 2,38 tỷ Đồng.

Theo ông McGovern, bà xã của David Beckham được mời tạo ra một phiên bản đặc biệt của Range Rover Evoque với "màu sắc có chừng mực và một số thay đổi trong chi tiết". Tuy nhiên, ông McGovern khẳng định Victoria không "thay đổi thiết kế đã từng giành nhiều giải thưởng của Range Rover Evoque".

"Chúng tôi chưa bao giờ nói cô ta thiết kế mẫu xe đó. Đây chỉ là giả thuyết do mọi người tạo ra", ông McGovern kết luận.

Trong khi đó, trong một bài phỏng vấn khác, cựu thành viên Spice Girl từng nói: "Tôi muốn xắn tay áo lên và tham gia vào quá trình thiết kế. Tôi chẳng bao giờ dùng tên của mình cho bất kỳ sản phẩm nào mà tôi không nhúng tay vào".

Những phát ngôn của bà Becks khiến ông McGovern không hài lòng. Thậm chí, ông McGovern còn tuyên bố: "Tôi không muốn làm việc với cô ta thêm một lần nào nữa sau chuyện này".

Để không làm mất lòng ai, đại diện hãng Land Rover đã lên tiếng giải thích: "Dự án kéo dài 3 năm đã được hoàn thành bởi cả 2 bên và tạo ra thành công trên toàn cầu. Bà Beckham đóng một vai trò quan trọng trong gia đình Land Rover".

Trong khi đó, Victoria hiện vẫn chưa lên tiếng bình luận gì về điều này.