Vì sao Bugatti nói chỉ làm 500 chiếc Chiron nhưng lại có chiếc thứ 501? - Ảnh 1.

Bugatti Chiron Profilee là chiếc thứ 501 được bán đấu giá dưới diện "không chính thức" - Ảnh: Bugatti

Trong tuần này, Bugatti đã hé lộ Bugatti Chiron Profilee - một dự án "mật" được họ phát triển trước đây. Các khách hàng tìm tới Bugatti yêu cầu hãng làm xe vừa có khả năng vận hành mạnh mẽ, nhanh nhạy trên đường đua giống bản Pur Sport, vừa có thiết kế cổ điển, trang nhã hơn.

Thương hiệu Pháp đã bắt tay vào sản xuất một chiếc xe như vậy. Có một điều họ không ngờ rằng Pur Sport... bán quá chạy và 60 xe được dự kiến lắp ráp nhanh chóng "bốc hơi" khiến hãng không còn xe thừa để chế tạo một chiếc như yêu cầu  trên.

Do không muốn phá vỡ cấu trúc "chỉ 500 xe Chiron" được sản xuất, Bugatti cuối cùng phải ngưng dự án trên và chỉ giữ lại chiếc thử nghiệm. Giờ chiếc xe nói trên đã được hé lộ và sẽ được bán đấu giá từ thiện vào ngày 1-2-2023.

Vì sao Bugatti nói chỉ làm 500 chiếc Chiron nhưng lại có chiếc thứ 501? - Ảnh 2.

Trong hai năm tới, Bugatti sẽ chỉ lắp ráp nốt số xe Chiron cùng các bản đặc biệt đi kèm đã có chủ, siêu xe kế tiếp của họ chỉ có thể ra mắt từ 2025 - Ảnh: Bugatti

Điểm nổi bật nhất của Bugatti Chiron Profilee là cánh gió thủy lực thế chỗ cánh gió cố định của bản Pur Sport đảm nhiệm hai mục đích cùng lúc: tăng lực ép xuống và hút khí nóng khỏi khoang động cơ. Còn lại, phần lớn thiết kế Bugatti Chiron Profilee mô phỏng lại Pur Sport.

Một điểm nhấn khác trên Bugatti Chiron Profilee là nội thất xe sử dụng dải da bọc có tổng chiều dài lên tới 2.500 mét, nhờ thế mang lại trải nghiệm rất khác so với không gian toàn Alcantara nhân tạo trên Pur Sport.

Còn lại, hệ truyền động của Bugatti Chiron Profilee vẫn copy từ Pur Sport xoay quanh động cơ W16. Tốc độ tối đa xe được giới hạn ở mức 380 km/h, nhỉnh hơn một chút so với mốc 350 km/h của bản gốc. Xe mất 2,3 giây để chạm ngưỡng 100 km/h từ trạng thái đứng yên.

Một số hình ảnh khác của Bugatti Chiron Profilee:

Vì sao Bugatti nói chỉ làm 500 chiếc Chiron nhưng lại có chiếc thứ 501? - Ảnh 3.

Vì sao Bugatti nói chỉ làm 500 chiếc Chiron nhưng lại có chiếc thứ 501? - Ảnh 4.

Vì sao Bugatti nói chỉ làm 500 chiếc Chiron nhưng lại có chiếc thứ 501? - Ảnh 5.

Vì sao Bugatti nói chỉ làm 500 chiếc Chiron nhưng lại có chiếc thứ 501? - Ảnh 6.

Vì sao Bugatti nói chỉ làm 500 chiếc Chiron nhưng lại có chiếc thứ 501? - Ảnh 7.

Vì sao Bugatti nói chỉ làm 500 chiếc Chiron nhưng lại có chiếc thứ 501? - Ảnh 8.

Vì sao Bugatti nói chỉ làm 500 chiếc Chiron nhưng lại có chiếc thứ 501? - Ảnh 9.

Vì sao Bugatti nói chỉ làm 500 chiếc Chiron nhưng lại có chiếc thứ 501? - Ảnh 10.

https://cca.autopro.com.vn/