Không như các thị trường khác trên thế giới, Bugatti Chiron tại Mỹ sẽ có thêm 2 chi tiết "thừa" phía sau xe. Đây là 2 tấm cao su có tác dụng bảo vệ cản sau - một bộ phận vốn đã có nhiệm vụ bảo vệ xe. 

Tờ Jalopnik dẫn lời đại diện của Bugatti chia sẻ tại triển lãm ô tô New York cho hay, việc bố trí 2 tấm cao su đen như vậy không phải vì quy định an toàn giao thông tại Mỹ, mà là vì những vấn đề liên quan tới bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm Mỹ đã buộc các hãng chế tạo siêu xe phải thêm những chi tiết này. 

Vì sao Bugatti Chiron tại Mỹ phải gắn thêm chi tiết xấu xí này? - Ảnh 1.

Dẫu vậy, Bugatti đủ tinh tế để... lách luật. Thay vì gắn cố định vào đuổi xe, hãng xe Pháp chỉ sử dụng ốc vít để cố định "tạm thời" vào cản sau của Bugatti Chiron. Họ cũng "vô tình" để lộ nguyên cả phần ốc vít này mà không che chắn gì. Dường như Bugatti cũng hiểu rằng khi khách hàng bỏ tiền triệu USD để mua một chiếc xe, không ai muốn "xế cưng" của mình lại có thêm 2 bộ phận không mấy liên quan. 

Vì sao Bugatti Chiron tại Mỹ phải gắn thêm chi tiết xấu xí này? - Ảnh 2.

Đây cũng không phải mẫu xe đầu tiên tại Mỹ được gắn những miếng nệm cao su này. Trước đó đã có những mẫu xe nổi tiếng như Lamborghini Countach, McLaren F1, Porsche 911, … để đáp ứng được yêu cầu từ phía bảo hiểm.

Vì sao Bugatti Chiron tại Mỹ phải gắn thêm chi tiết xấu xí này? - Ảnh 3.

Ảnh: Jalopnik