Vào năm 2012, Piaggio đã chấn động thị trường xe tay ga thế giới khi cho ra mắt siêu phẩm Vespa 946 với mức giá cao ngất ngưởng và khi về tới Việt Nam, mẫu xe siêu phẩm này lên tới hơn 300 triệu - tức là tương đương một chiếc xe ô tô cỡ nhỏ.

Tất nhiên, để có thể đạt được mức giá như vậy, Vespa 946 phải tích hợp rất nhiều công nghệ hiện đại cũng như kiểu dáng thiết kế đến từ tương lai. Và cũng chính vì thế, Vespa 946 trở thành chiếc xe chuẩn mực đi đầu phong cách thiết kế cũng như đi đầu cả những công nghệ, tính năng an toàn mang tính định hướng cho cả Piaggio và Vespa những năm về sau.

Vespa 946 - Chuẩn mực thiết kế và công nghệ cho các mẫu xe Piaggio và Vespa - Ảnh 1.

Vespa 946 trở thành siêu phẩm với mức giá cao ngất ngưởng và hàng loạt công nghệ, thiết kế mang xu hướng tương lai của ngành công nghiệp xe tay ga.

Quả đúng như vậy, tháng 10/2015 Piaggio Việt Nam cho ra mắt mẫu xe Piaggio Liberty ABS với động cơ iGet mới cùng hệ thống an toàn chống bó cứng phanh ABS một kênh trên bánh trước. Đây là hai công nghệ đã sớm được ra mắt trên Vespa 946 và được ứng dụng lên những mẫu xe phổ thông như Liberty và sau đó là người anh em Piaggio Medley với hệ thóng ABS 2 kênh cả bánh trước, sau.

Không lâu sau đó, vào năm 2016, Piaggio Việt Nam tiếp tục cho ra mắt dòng xe Vespa Primavera và Vespa Sprint với hệ thống chống bó cứng phanh ABS. Ngoài ra, nhiều đường nét mang tính kinh điển của Vespa 946 cũng được đưa lên hai mẫu xe tay ga này như hốc gió mang cá 3 vạch ở đầu xe, đuôi xe mềm mại, hệ thống đồng hồ điện tử,....

Vespa 946 - Chuẩn mực thiết kế và công nghệ cho các mẫu xe Piaggio và Vespa - Ảnh 2.

Piaggio Medley ABS.

Có thể dễ dàng nhận ra, nếu Vespa LX là mẫu xe tay ga định hướng thiết kế cho nhiều dòng xe của Piaggio vào năm 2009 với hàng loạt những anh em như Vespa S, Vespa LXV và cả Vespa GT thì đến nay Vespa 946 đã thay thế Vespa LX trong vai trò người dẫn đầu trào lưu thiết kế, công nghệ cho gia đình Piaggio, Vespa.

Vespa 946 - Chuẩn mực thiết kế và công nghệ cho các mẫu xe Piaggio và Vespa - Ảnh 3.

Vespa Primavera và Vespa Sprint với trang bị ABS.

Trong một tương lai không xa, rất có thể công nghệ chống trơn trượt ASR - thường thấy trên các mẫu xe ô tô - của Vespa 946 cũng sẽ sớm được tích hợp vào những mẫu xe dân dụng của hãng. Điều này có thể làm thay đổi về giá của những mẫu xe phổ thông nhưng lại mang lại sự an toàn không thể đong đếm được cho khách hàng.