Cuộc thi LA Design Challenge 2013 vừa qua đã trở thành một sân chơi thú vị để các hãng xe phát triển nhiều ý tưởng độc đáo. Với chủ đề "Biomimicry & Mobility 2025", cuộc thi đã hội tụ rất nhiều bản thiết kế độc đáo đến từ khắp nơi trên thế giới.

Tham gia cuộc thi LA Design Challenge năm nay, hãng Subaru đã khiến không ít người bất ngờ với bản thiết kế của mình. Được gọi bằng cái tên Suba-roo, mẫu thiết kế của nhóm kỹ sư đến từ hãng Subaru cũng nhắm đến mục tiêu an toàn, linh hoạt, phát triển bền vững, giảm thiểu tắc nghẽn giao thông và ô nhiễm môi trường.

Cảm hứng thiết kế Suba-roo của nhóm kỹ sư Subaru chính là loài Kangaroo, động vật biểu tượng cho nước Úc. Do đó, mẫu xe Suba-roo của hãng Subaru được thiết kế như một chú rô-bốt với chỉ một chân.

Chỉ cần nhìn thoáng qua Suba-roo, nhiều người cũng có thể nhận ra sự tương đồng với loài Kangaroo. Cách di chuyển của Suba-roo mô phỏng động tác nhảy của loài chuột túi nổi tiếng đến từ nước Úc.

Suba-roo được trang bị hệ dẫn động điện với hai mô-tơ tích hợp. Năng lượng từ quá trình di chuyển sẽ được lưu trữ và giải phóng trong "dây chằng đồng hóa" của chân. Trong khi đó, hệ thống KERS chuyển hóa động năng thừa và lưu trữ trong cụm pin.

Theo hãng Subaru, Suba-roo có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết và địa hình. Suba-roo đi kèm chế độ lái tự động và hệ thống EyeSight có tác dụng quét môi trường xung quanh để tìm chướng ngại vật.

Nhìn chung, Suba-roo là một thiết kế rất thú vị và đầy hứa hẹn. Đáng tiếc thay, giải nhất trong cuộc thi LA Design Challenge 2013 lại thuộc về tay người Trung Quốc.

Cùng xem đoạn video giới thiệu Suba-roo: