Có lẽ không một tín đồ nào của tốc độ lại không biết đến tên tuổi của hãng siêu xe Pagani, dù hãng siêu xe danh tiếng này mới chỉ thực sự sản xuất hai siêu xe. Tuy nhiên, đã có rất nhiều biến thể của siêu xe Pagani Zonda được trình làng, và tất cả đều được phát triển trên nền tảng một chiếc xe duy nhất. Với siêu xe thứ hai của Pagani, hiện vẫn chưa có biến thể nào của Pagani Huayra được trình làng.

Siêu xe đầu tiên của Pagani, chiếc Zonda, được trang bị một khối động cơ V12 mạnh mẽ do Mercedes-AMG chế tạo. Thiết kế của chiếc xe được lấy cảm hứng từ chiếc xe đua nổi tiếng Sauber-Mercedes Silver Arrow Group C, với các tính năng và thiết kế độc đáo, trong đó có bốn ống xả tròn ở phía sau xe đã trở thành nét đặc trưng riêng của Pagani. Chiếc xe mang tên Zonda C12 và được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1999 tại Geneva Motor Show.

Động cơ V12 6.0 lít trên Pagani Zonda C12 có công suất tối đa 389 mã lực, sức mạnh này giúp chiếc xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,3 giây. Đây không phải là chiếc xe mạnh mẽ hay tốc độ vào thời điểm nó được ra mắt, nhưng đây là một chiếc xe tuyệt đẹp, và nó đặt nền móng cho tương lai của Pagani.

Pagani Zonda C12 chính là khởi đầu cho một trong những “gia đình” lớn nhất trong thế giới xe. Sau siêu xe này Pagani bắt đầu trình làng những siêu xe khác gồm Zonda S, Zonda S 7.3, Zonda Roadster, Zonda F, Zonda F Roadster, Zonda Cinque, Zonda Cinque Roadster, Zonda Tricolore, Zonda Monza, Zonda GJ, Zonda Uno, Zonda RAK, Zonda HH, Zonda 750, Zonda Absolute, Zonda PS, Zonda F Roadster Final Edition, Zonda 760RS, Zonda 760LH, Zonda 764 Passione, Zonda R, Zonda R Evolution, Zonda R Revolucion.

Trong khoảng thời gian hơn 14 năm, tất cả những chiếc Zonda đều được thiết kế bởi Horacio Pagani, và được chế tạo trong một nhà máy ở gần Modena. Chiếc xe đầu tiên, Zonda C12 chỉ có công suất chưa đầy 400 mã lực, trong hi chiếc xe cuối cùng Zonda R Revolucion có công suất tới 800 mã lực.

Sau sự kết thúc chu kỳ của Zonda, những người đam mê tốc độ lại chào đón sự xuất hiện của một siêu xe hoàn toàn mới. Siêu xe Pagani Huayra, được trình làng tại Geneva Motor Show 2011. Chiếc xe vẫn được trang bị động cơ V12 6.0 lít cho Mercedes-AMG chế tạo, động cơ này có công suất tối đa tới 730 mã lực. Sức mạnh này giúp Pagani Huayra có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,2 giây, tốc độ tối đa đạt trên 370 km/h.

Hai chiếc xe khác nhau, thuộc hai thế hệ khác nhau và đều là hai kiệt tác của kỹ thuật, của nghệ thuật chế tác thủ công, tất cả đều được thiết kế bởi một người đàn ông duy nhất và công ty của ông Horacio Pagani.

Pagani và những chiếc xe huyền thoại 1
Pagani Zonda C12
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 2
Pagani Zonda S
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 3
Pagani Zonda S 7.3
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 4
Pagani Zonda Roadster
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 5
Pagani Zonda F
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 6
Pagani Zonda F Roadster
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 7
Pagani Zonda Cinque
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 8
Pagani Zonda Cinque Roadster
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 9
Pagani Zonda Tricolore
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 10
Pagani Zonda Monza
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 11
Pagani Zonda GJ
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 12
Pagani Zonda Uno
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 13
Pagani Zonda RAK
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 14
Pagani Zonda HH
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 15
Pagani Zonda 750
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 16
Pagani Zonda Absolute
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 17
Pagani Zonda PS
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 18
Pagani Zonda F Roadster Final Edition
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 19
Pagani Zonda 760RS
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 20
Pagani Zonda 760LH
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 21
Pagani Zonda 764 Passione
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 22
Pagani Zonda R
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 23
Pagani Zonda R Evolution
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 24
Pagani Zonda R Revolucion
 
Pagani và những chiếc xe huyền thoại 25
Pagani Huayra