Hồi tháng 9 vừa qua, chiếc xe hơi-tàu ngầm từng xuất hiện trong bộ phim The Spy Who Loved Me về Điệp Viên 007 đã được đưa ra bán đấu giá. Trước khi lên sàn đấu giá, chiếc xe từng bị coi là đồ phế thải.

Bất ngờ thay, chiếc xe hơi-tàu ngầm nổi tiếng trên màn ảnh rộng đã tìm thấy chủ nhân mới với giá lên đến 550.000 Bảng, tương đương 866.000 USD. Vào thời điểm đó, không ai biết danh tính của đại gia bỏ ra gần 1 triệu USD để mua chiếc xe.

Giám đốc Tesla chi 866.000 USD mua xe hơi-tàu ngầm James Bond 1
Chiếc xe hơi-tàu ngầm Lotus Esprit trong phim The Spy Who Loved Me.

Đến nay, mọi người đã biết ai là chủ nhân mới của chiếc xe hơi-tàu ngầm từng đồng hành với James Bond trong phim. Người đó không ai khác chính là ông Elon Musk, giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla nổi tiếng.

Không chỉ nổi tiếng trên màn ảnh, chiếc xe hơi-tàu ngầm còn gắn liền với một câu chuyện khá thú vị. Câu chuyện bắt đầu khi một người đàn ông mua container chở đầy đồ phế thải với giá chỉ 100 USD. Sau khi xem xét kỹ container, người đàn ông bất ngờ tìm thấy một chiếc xe màu trắng lạ mắt được trùm kín dưới lớp chăn.

Giám đốc Tesla chi 866.000 USD mua xe hơi-tàu ngầm James Bond 2
Chiếc xe lao xuống nước để tẩu thoát trong một cảnh rượt đuổi.

Trước đó, người đàn ông chưa bao giờ xem phim Điệp Viên 007 nên không biết đây chính là chiếc xe hơi-tàu ngầm trong The Spy Who Loved Me. Sau đó, nghe người khác nói ông mới biết đang sở hữu trong tay chiếc xe hơi-tàu ngầm Lotus của James Bond.

Giám đốc Tesla chi 866.000 USD mua xe hơi-tàu ngầm James Bond 3
Xe được phục chế và bán đấu giá.

Hãng RM Auctions đã chịu trách nhiệm bán đấu giá chiếc xe. Tất nhiên, hãng RM Auctions cũng phải tốn khá nhiều công sức và tiền bạc cho quá trình phục chế chiếc xe trước khi đem bán. Cuối cùng, chiếc xe đã về tay Elon Musk, một tỷ phú trẻ tuổi được biết đến nhiều với cương vị giám đốc Tesla và SpaceX.

Đây là thông tin không quá bất ngờ với nhiều người. Mẫu xe đầu tiên của hãng Tesla từng được phát triển dựa trên Lotus Elisse. Do đó, có gì lạ khi Elon Musk là một "fan cứng" của tàu ngầm-xe hơi Lotus Esprit?

Một số hình ảnh khác của chiếc xe hơi-tàu ngầm Lotus Esprit:

Giám đốc Tesla chi 866.000 USD mua xe hơi-tàu ngầm James Bond 4

Giám đốc Tesla chi 866.000 USD mua xe hơi-tàu ngầm James Bond 5

Giám đốc Tesla chi 866.000 USD mua xe hơi-tàu ngầm James Bond 6

Giám đốc Tesla chi 866.000 USD mua xe hơi-tàu ngầm James Bond 7