Hồi cuối năm 2014, khi ra mắt Exciter 150 mới, hãng Yamaha Motors Việt Nam cũng đã giới thiệu một phiên bản độ đặc biệt theo phong cách siêu mô tô YZR-M1. Đây thực chất là một bản độ dựa trên Yamaha Exciter 150 và mang những chi tiết của một chiếc xe đua chính hiệu. Mẫu xe độ này được thiết kế với dàn áo gọn nhằm tăng tốc dễ dàng và tối ưu hóa khí động học. Ngoài ra, Yamaha Exciter 150 độ còn được lắp nhiều phụ kiện đắt tiền dành cho xe đua, tương tự YZR-M1 của đội đua MotoGP.

hình ảnh chiếc xe Yamaha Exciter 150cc độ theo phong cách YZR M1 Edition trên Facebook của doanh nhân Quốc Cường - Cường Đôla

hình ảnh chiếc xe Yamaha Exciter 150cc độ theo phong cách YZR M1 Edition trên Facebook của doanh nhân Quốc Cường - Cường Đôla

Yamaha Exciter 150 phiên bản độ theo phong cách YZR-M1 được gắn thêm và thay mới rất nhiều chi tiết như ống pô dành cho xe đua. Đây là kiểu ống pô được lắp trên mẫu xe đua Yamaha YZR-M1 dành cho đường đua MotoGP. Đồng hồ trung tâm hiển thị vận tốc vòng tua máy trên phiên bản độ có mức cao nhất lên đến 18.000 vòng/phút thay vì 12.000 vòng/phút như Yamaha Exciter 150 tieu chuẩn.

Không dừng ở đó, Yamha Exciter 150cc phiên bản YZR-M1 còn bị loại bỏ các chi tiết như đèn pha và xi nhan. Thay vào đó là những khe gió sắc cạnh nhằm giảm lực cản tối đa. Điểm nhấn của Yamaha Exciter 150 phiên bản YZR-M1 Edition còn ở lốp sau rộng, có kích thước 140/70 mm, rộng hơn 20 mm so với loại trên xe tiêu chuẩn. Cộng thêm nhiều linh phụ kiện đắt tiền khác, được biết, Yamaha Exciter 150 phiên bản YZR-M1 có giá lên đến 75.000 USD, tương đương 1,6 tỷ VNĐ.

Đến nay, doanh nhân Nguyễn Quốc Cường hay Cường "Đô-la" bất ngờ khoe hình ảnh một chiếc Yamha Exciter 150 tương tự lên trang Facebook cá nhân. Có vẻ như chiếc Yamaha Exciter 150 của Cường "Đô-la" là sản phẩm của một hãng độ tại Tp. Hồ Chí Minh và mới được hoàn thiện cách đây không lâu.

Chiếc xe Yamaha Exciter 150cc độ theo phong cách Yamaha YZR M1 Edition được Cường Đôla chia sẻ lên Facebook cá nhân. Theo đánh giá lẽ chiếc xe có giá khoảng 250 triệu đồng.

Chiếc xe Yamaha Exciter 150 độ theo phong cách siêu mô tô YZR-M1 được Cường "Đô-la" được chia sẻ hình ảnh trên Facebook.

Qua quan sát, chiếc xe Yamaha Exciter 150 độ của Cường "Đô-la" đã được loại bỏ choá đèn nguyên bản, thay vào đó là đèn LED siêu sáng. Mặt nạ và đầu xe cũng phải chế lại để giống với siêu mô tô Yamaha YZR-M1. Ngoài ra, Exciter 150 phiên bản độ chính hãng của Yamaha sử dụng gắp đôi bình thường. Trong khi đó, chiếc xe Yamaha Exciter 150 độ của Cường "Đô-la" lại được trang bị gắp đơn lấy từ Honda NSR với trục cơ sở kéo dài. Chiếc Exciter 150 của doanh nhân dến từ Gia Lai được lắp ống pô MIVV cổ titan tự chế chứ không phải pô xe đua MotoGP như phiên bản độ của Yamaha.

Hiện chưa rõ số tiền mà Cường "Đô-la" phải bỏ ra để tậu chiếc Yamaha Exciter 150 độ đặc biệt này. Tuy nhiên, có thể thấy, sau niềm đam mê siêu xe tiền tỉ, Cường "Đô-la" lại có thú vui với những chiếc xe côn tay độ. Có thể trong thời gian tới, giới hâm mộ sẽ được thấy những chiếc xe độ độc đáo khác của đại gia phố núi.

Ảnh: FBNV