“Trai anh hùng lấy gái thuyền quyên
Phỉ nguyền sánh phượng, đẹp duyên cưỡi rồng”
(trích Truyện Kiều – Đại thi hào Nguyễn Du)

Phàm là mỹ nhân, thì kẻ được họ lựa chọn để trao gửi tấm thân ngàn vàng dứt khoát phải là người có gia thế, xuất thân hoặc khí chất hơn người. Điều đó xưa đúng, nay đúng, và tương lai chắc cũng sẽ còn vẫn đúng. Cùng xuất thân là siêu mẫu, Hồ Ngọc Hà và Ngọc Thạch có thể gọi là 2 mỹ nhân của làng giải trí Việt. Chàng trai mà 2 mỹ nhân này lựa chọn làm chồng đều là nhân vật “có số có má”, không chỉ bởi gia thế và khối tài sản hoành tráng, mà còn ở điểm chung là đam mê chơi siêu xe.

Vào thời điểm Hồ Ngọc Hà bắt đầu mối tình nhiều thị phi với doanh nhân Nguyễn Quốc Cường, còn được biết đến với biệt danh Cường Đô-la, nàng đang phất lên với sự nghiệp ca hát, chàng thì lừng lẫy tiếng tăm với bà mẹ giàu có và bộ sưu tập siêu xe thuộc hàng khủng nhất Việt Nam.

Bộ sưu tập xe của Cường Đo-la vào thời điểm hoàng kim được ước tính trị giá lên tới 100 tỉ. Tay chơi này được biết đến như người có công ghi danh Việt Nam vào bản đồ siêu xe thế giới, với gara ô tô cực khủng ngay từ khi siêu xe còn là khái niệm rất xa lạ với phần đông người Việt.

Cùng lấy thiếu gia chơi xe, Ngọc Thạch – Hà Hồ mỗi người một cảnh 1
Một góc siêu xe nhà Cường Đola trước đây

Anh cũng là người đầu tiên đưa Lamborghini Aventador màu vàng về Việt Nam.

Cùng lấy thiếu gia chơi xe, Ngọc Thạch – Hà Hồ mỗi người một cảnh 2
Ảnh: SONDAUTO

Dàn siêu xe trong gara của anh ta vào thời điểm đó lên đến  gần 100 tỉ: Lamborghini Aventador có giá hơn 25 tỉ, Jaguar XJL của Hồ Ngọc Hà hiện giờ khoảng 6 tỉ, 3 chiếc Lamborghini Murcielago của Cường Đô La ( 1 chiếc màu đen, 1 chiếc màu vàng, một chiếc màu da cam ) nếu nhập khẩu về thời điểm hiện nay cũng tiêu tốn hơn 50 tỉ. Chiếc Rolls-Royce Ghost hay dùng để cả gia đình lướt phố khoảng 10 tỉ…

Cùng lấy thiếu gia chơi xe, Ngọc Thạch – Hà Hồ mỗi người một cảnh 3
Lamborghini Murcielago và Ferrari 458 Italia màu vàng, màu hợp với mệnh của Cường

Cùng lấy thiếu gia chơi xe, Ngọc Thạch – Hà Hồ mỗi người một cảnh 4
Chiếc xe từng tham dự Car and Passion 2011 Nguồn: Xwheeltv

Đến thời điểm hiện tại, danh tiếng của Cường suy giảm đi ít nhiều do khủng hoảng kinh tế và những lùm xùm trong việc kinh doanh của công ty Quốc Cường Gia Lai. Cường cũng kín tiếng hơn trong giới mê siêu xe chứ không đình đám như trước đây.

Đồng hành cùng anh là cái tên của nhiều chân dài nổi tiếng, nhưng Hồ Ngọc Hà cho đến hiện tại, được coi là bến đỗ bình yên của anh, bên cậu con trai Su Beo dễ thương. Tuy vậy, người ta vẫn khó gọi cặp đôi này là vợ chồng đúng nghĩa, vì chưa bao giờ có thông tin về một đám cưới chính thức giữa Cường và Hồ Ngọc Hà. Mỹ nhân của làng giải trí Việt lẳng lặng làm vợ, làm mẹ, mà chưa một lần được danh chính ngôn thuận trước bàn dân thiên hạ làm đám cưới với Cường.

Cùng lấy thiếu gia chơi xe, Ngọc Thạch – Hà Hồ mỗi người một cảnh 5

Hoàn cảnh của từng người đẹp Ngọc Thạch lại hoàn toàn khác Hà Hồ, tuy cô cũng yêu một tay chơi xe có tiếng. Nếu Hà Hồ lặng lẽ giấu danh phận, thì Ngọc Thạch vừa đắm say trong duyên mới bằng một đám cưới hoành tráng trị giá được ước tính tới 7 tỉ đồng, với hàng ngàn quan khách cũng giàu có và lịch lãm xứng tầm đám cưới tiền tỉ.

Cùng lấy thiếu gia chơi xe, Ngọc Thạch – Hà Hồ mỗi người một cảnh 6


Chồng siêu mẫu Ngọc Thạch, Thiếu gia Đỗ Bình Dương, tuy không nổi tiếng như Cường Đô-la, nhưng cũng là một tay chơi xe có “máu mặt” ở miền Bắc. Đỗ Bình Dương được dân chơi siêu xe ở Việt Nam gọi với cái tên thân mật Dương "Kon”, sinh năm 1987. Từng được đồn đoán là một đại gia trẻ sở hữu đến 4 siêu xe, tuy nhiên trên thực tế, đây đều là những chiếc xe thuộc sở hữu của thân phụ anh - người đang nắm giữ chức Phó chủ tịch Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu Công nghiệp Sông Đà Sudico. Bản thân Dương "Kon" chỉ sở hữu một siêu xe, đó là chiếc Ferrari California màu đỏ đời 2010.

Cùng lấy thiếu gia chơi xe, Ngọc Thạch – Hà Hồ mỗi người một cảnh 7

Sau khi tham dự Car and Passion, Dương Kon còn liên hệ với hãng độ lừng danh Hamann để làm lại chiến mã của mình, với vẻ ngoài hầm hố hơn. Siêu xe mui trần của thiếu gia Hà thành đã được bổ sung hốc gió và bộ la-zăng màu đen mới. Anh cũng dùng chính chiếc xe của mình để đưa vợ đến nơi tổ chức tiệc cưới ở Cung văn hóa hữu nghị Việt Xô hôm chủ nhật vừa rồi.

Cùng lấy thiếu gia chơi xe, Ngọc Thạch – Hà Hồ mỗi người một cảnh 8

Hai mỹ nữ, hai lựa chọn, 2 số phận riêng với những quyết định khác nhau cho đời sống cá nhân của mình, nhưng hiện tại, có thể nói cả Hồ Ngọc Hà và Ngọc Thạch đều hạnh phúc với chọn lựa của mình. Chặng đường dài gắn bó về sau mới chứng minh cho giá trị của một cuộc hôn nhân, chứ không phải siêu xe hay đám cưới tiền tỉ.