Một doanh nhân 62 tuổi có tên trên mạng là Count Scarpa đã khiến nhiều người phải "bật ngửa" khi tuyên bố ý định chôn chiếc Bentley hạng sang trị giá 310.000 Bảng, tương đương 497.000 USD, của mình. Theo Count Scarpa, ông đã học theo cách chôn của cải cùng với xác của các vị vua Pharaoh thời Ai Cập cổ đại.

Là một doanh nhân giàu có, ông Count Scarpa gần như đã sở hữu trong tay toàn bộ những gì mình muốn khi còn sống. Tuy nhiên, ông không muốn mất những gì mình yêu thích sau khi chết nên đã quyết định chôn chiếc xế cưng xuống đất để tiếp tục sử dụng ở... kiếp sau.

"Tôi đã quyết định học theo các vị vua Pharaoh. Trong tuần này, tôi sẽ chôn chiếc xe Bentley yêu thích của mình trong vườn nhà", ông Count Scarpa viết trên Facebook cá nhân.

Theo thông tin trên Facebook, ông Count Scarpa lên kế hoạch sẽ chôn chiếc Bentley mui trần mới mua của mình xuống đất vào ngày hôm nay, 20/9. "Lễ tang" có một không hai dành cho chiếc xe hạng sang sẽ được tiến hành vào 11h trưa.

Chôn xe sang Bentley để tiếp tục sử dụng ở... kiếp sau 1
Ông Count Scarpa chụp ảnh cùng chiếc Bentley sang trọng.

Qua một hình ảnh được đăng trên mạng xã hội, có thể biết chiếc Bentley của ông Count Scarpa thuộc dòng Continental Flying Spur đời mới nhất. Chiếc xe mui trần sang trọng được sơn màu đen bóng bẩy.

Ông Count Scarpa tiết lộ đang đào huyệt trong sân sau của ngôi biệt thự nằm tại Jardins. Đây là một trong những khu dân cư giàu có nhất tại thủ đô Sao Paulo, Brazil.

Thậm chí, Count Scarpa còn đăng một bức ảnh chụp cảnh ông cầm xẻng, đứng cạnh lỗ huyệt trong vườn. "Đây là bằng chứng cho những ai đang nghi ngờ tuyên bố của tôi. Hôm qua, tôi đã bắt đầu đào huyệt trong vườn nhà để chôn chiếc Bentley của mình. Đến cuối tuần, tôi sẽ chôn chiếc xe", ông Count Scarpa chú thích dưới bức ảnh.

Từng có bằng cử nhân kinh tế và đai đen võ thuật, ông Count Scarpa hiện là chủ của Học viện Maruyama Aikido chuyên về võ Nhật Bản. Theo Count Scarpa, ông bắt đầu nảy ra ý tưởng chôn chiếc xe Bentley sau khi xem chương trình về Ai Cập cổ đại.

"Tôi đã xem một bộ phim tài liệu về các vị vua Pharaoh của Ai Cập cổ  đại. Bộ phim rất thú vị. Họ chôn toàn bộ của cải để có một cuộc sống thoải mái ở kiếp sau", ông Count Scarpa kể lại.

Chôn xe sang Bentley để tiếp tục sử dụng ở... kiếp sau 2
Ông Count Scarpa chụp ảnh cùng người dẫn chương trình Bandeirantes.


Quyết định chôn chiếc Bentley Continental Flying Spur Convertible đời mới của ông Count Scarpa đã nhận hơn 5.680 lượt like và 6.000 chia sẻ trên mạng xã hội Facebook. Thậm chí, ông Count Scarpa còn được phỏng vấn trong chương trình Bandeirantes của Brazil.